Mỗi khi bạn muốn chụp lại một cảnh gì đó trong video, bạn sẽ phải tạm dừng video lại rồi bấm PrtScn. Nhưng cứ mỗi lần như thế thì trình điều khiển cứ hiện lên và che mất gần hết màn hình, khiến các bạn không thể lấy hết được trọn vẹn khung cảnh mà bạn muốn chụp. Đừng lo, hôm nay mình sẽ giúp các bạn chụp hình video Youtube toàn màn hình mà không bị dính trình điều khiển video.

Đối với Chrome

Bước 1: Bạn mở Chrome lên và bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + B để mở thanh Bookmarks của Chrome.

Bước 2: Bạn tô đen dòng code dưới đây, sau đó kéo và thả nó vào thanh Bookmarks.

javascript:(function(){var goaway=”.ytp-chrome-top,.ytp-chrome-bottom{display:none;}”;if(“\v”==”v”){document.createStyleSheet().cssText=goaway}else{var tag=document.createElement(“style”);tag.type=”text/css”;document.getElementsByTagName(“head”)[0].appendChild(tag);tag[(typeof document.body.style.WebkitAppearance==”string”)?”innerText”:”innerHTML”]=goaway}})();

Bước 3: Bây giờ bạn mở Youtube và phát một video bất kỳ. Sau đó bấm vào dòng code mà bạn đã thả vào thanh Bookmarks khi nãy, tất cả các trình điều khiển video sẽ được ẩn đi.

Việc còn lại của bạn chỉ là bấm PrtScn để chụp màn hình nữa là xong!

Đối với Firefox 

Bạn mở Firefox lên và nhấp chuột phải vào thanh tiêu đề, rồi chọn Thanh đánh dấu (Bookmarks). Sau đó làm tương tự như bước 2 và bước 3 ở trên.

Nếu như bạn muốn xóa chế độ này đi, bạn đơn giản chỉ cần nhấp chuột phải và chọn Xóa.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chụp màn hình video Youtube ở chế độ toàn màn hình mà không bị dính trình điều khiển. Chúc các bạn thành công!