Tính đến bây giờ thì Minecraft đã được 10 năm tuổi rồi, nhưng có vẽ như độ nhiệt của tựa game này vẫn chưa có dấu hiệu giảm trong lòng người hâm mộ. Và cũng trong năm 2019, nhà phát triển game Mojang cũng cho ra mắt Minecraft phiên bản classic hoàn toàn miễn phí cho người chơi. 

Để có thể chơi Classic Minecraft miễn phí, các bạn bấm vào đường link sau nhé.

https://classic.minecraft.net/?join=hZOLIDlKrqnUOWlo

Khi truy cập vào đường link, bạn sẽ được tạo một màn chơi mới. Tại đây, bạn đặt tên cho nhân vật của mình rồi bấm Start để chơi, hoặc chia sẻ đường link mà trang web cung cấp cho bạn để mời thêm bạn bè vào chơi cùng. Bạn có thể mời thêm tối đa 9 người chơi lận đấy. 

Classic Minecraft chính là Minecraft lúc còn đang trong quá trình phát triển. Bạn có thể gọi đây là chế độ căn bản của Minecraft nếu muốn. Và cũng chính vì nó là căn bản nên Classic Minecraft sẽ không có được sự đa dạng như Minecraft. Khi chơi phiên bản này, bạn chỉ được cung cấp một số khối vật liệu cơ bản để xây dựng, và bạn chỉ cần dùng tay để phá đất, bởi vì sẽ chẳng có dụng cụ gì để sử dụng cả.

Các phím điều khiển cũng vô cùng cơ bản.

Chắc chắn bạn sẽ không dành tới mấy tiếng đồng hồ để chơi Classic Minecraft như khi chơi Minecraft. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tải hay mua Minecraft về máy, mà bạn chỉ cần có game gì đó để giải trí giữa giờ cùng bạn bè thì đây cũng là game mà bạn nên thử.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!