Mỗi lần bạn nhấp chuột vào biểu tượng Windows thì lập tức Start Menu sẽ hiện lên, và thông thường sẽ có một đống ứng dụng và quảng cáo được dán đầy lên trên đó nhìn rất chật chội. Nếu bạn là người thích gọn gàng và có ý định dọn dẹp các ứng dụng này khỏi Start Menu thì hãy thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Start Menu lên. Sau đó gỡ tất cả các ứng dụng được gắn trên đó bằng cách nhấn chuột phải vào từng ứng dụng rồi chọn Unpin from Start. Nếu bạn đang dùng Windows phiên bản mới hơn, các bạn có thể xóa các ứng dụng theo nhóm bằng cách nhấp chuột phải vào từng nhóm rồi chọn Upin group from Start sẽ nhanh hơn rất nhiều.    

Bước 2: Sau khi xóa tất cả các ứng dụng gắn trên Start Menu. Việc còn lại các bạn cần làm là đưa chuột ra phía rìa ngoài, bên phải cho đến khi hiện mũi tên 2 đầu thì bạn nhấn giữ và kéo nhỏ Start Menu lại.

Lúc này Start Menu sẽ chỉ hiển thị danh sách các ứng dụng trong máy, và các phím chức năng như Settings và Shutdown.v.v. Mọi thứ nhìn sẽ gọn gàng hơn ban đầu rất nhiều. 

Còn nếu bạn muốn tắt luôn cả danh sách hiển thị ứng dụng trong máy, thì các bạn vào Settings > Personalization > Start. Sau đó ở mục Show apps list in Start Menu, bạn gạt thanh ngang thành OFF là được.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn các “dọn dẹp” Start Menu trở nên gọn gàng hơn trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!