Nếu như bạn chưa biết thì chính bản thân Chrome cũng có tính năng bảo mật riêng, bằng chứng là đôi lúc bạn click vào một link nào đó thì thay vì được dẫn vào trang web, bạn sẽ thấy một thông báo rằng trang web bạn đang cố truy cập có nguy cơ nguy hiểm, và bạn sẽ có 2 lựa chọn là tiếp tục truy cập hoặc quay lại an toàn. Tương tự như vậy đối với khi bạn tải file từ trên mạng về, nếu Chrome phát hiện có “mùi” nguy hiểm thì sẽ chặn luôn và không cho bạn tải file về.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy tính năng bảo mật này của Chrome vẫn chưa đủ đảm bảo, bạn có thể tăng thêm tính bảo mật cho trình duyệt này bằng Windows Defender của Microsoft.

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập cửa hàng Chrome tại đây và chọn Thêm vào Chrome để thêm tiện ích có tên là Microsoft Defender Browser Protection. Đây là một tiện ích của Microsoft tạo ra nhằm bảo vệ trình duyệt web của bạn.

Bước 2: Thông báo xác nhận hiện lên thì bạn chọn Thêm tiện ích.

Bước 3: Sau khi thêm xong, biểu tượng của tiện ích sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình. Khi click vào đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ cài đặt nhỏ có công tắc On/Off ám chỉ rằng bạn có thể bật/tắt tính năng Microsoft Defender này bất cứ lúc nào.

Cách thực hiện của Microsoft Defender cũng tương tự như tính năng bảo mật của Chrome đó là nếu nó phát hiện đường link bạn truy cập là đường link nguy hiểm, Microsoft Defender sẽ chặn không cho bạn truy cập.

Do bạn không thể tắt/mở tùy ý tính năng bảo mật của Chrome nên khi bạn cài thêm Microsoft Defender cho Chrome, bạn sẽ có tới 2 chương trình bảo mật đang bảo vệ trình duyệt của bạn khỏi các trang web độc hại.

Nếu sau này bạn muốn gỡ tiện ích này khỏi Chrome, nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Xóa khỏi Chrome.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tăng tính bảo mật cho trình duyệt bằng công cụ chính chủ của Microsoft. Chúc các bạn thành công!