Khi sử dụng laptop, điều khiến các bạn lo lắng nhất chính là chai pin đúng không nào. Hiện nay, Windows 10 đã cho phép bạn kiểm tra tình trạng “sức khỏe” của pin chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau nhé.

Bước 1. Mở Windows PowerShell

Đầu tiên, bạn nhấn cùng lúc phím Windows + X hoặc click chuột phải vào nút Windows. Tiếp theo, bạn chọn dòng Windows PowerShell (Admin). Windows sẽ hỏi cho phép chạy Windows PowerShell không thì bạn chọn Yes.

Bước 2. Tạo tập tin báo cáo “sức khỏe cho pin

Bạn copy dòng lệnh bên dưới vào PowerShell rồi nhấn Enter. Sau khi có dòng thông báo “Battery life report saved…” thì bạn có thể tắt PowerShell đi.

powercfg /batteryreport /output “C:\battery-report.html”

Bước 3. Mở file báo cáo”sức khỏe” pin

Bạn mở My Computer lên, chọn ổ đĩa C rồi mở tập tin có tên battery-report.html lên. Windows sẽ tự động mở file này bằng trình duyệt web lên nhé.

Bước 4. Xem thông tin về pin của bạn

Trình duyệt web duyệt sẽ mở lên một bảng tóm tắt toàn bộ thông tin về pin như thời gian sử dụng pin, phần trăm pin còn lại, hay ước tính độ chai của pin.

Các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn bằng cách đọc các thông tin bên dưới. Nếu bạn chỉ cần xem mức độ chai pin như thế nào thì có thể kéo xuống xem dòng cuối cùng của mục Battery Life Estimates. Ví dụ pin laptop của mình đáng ra phải trụ được trong 3:13:53 nhưng thực tế thì chỉ còn 3:02:02 thôi các bạn ạ.

Chúc các bạn thành công!