Các bạn đã bao giờ nghĩ tới việc sử dụng một chiếc laptop hay PC có hệ điều hành là Windows, nhưng giao diện thì lại là giao diện iOS của iPad chưa? Nghe rất khó tin phải không. Nhưng các bạn nghĩ sao nếu mình nói chuyện này là hoàn toàn có thể, và cách làm lại còn cực kỳ đơn giản nữa. Để không khiến các bạn tò mò thêm nữa, chúng ta cùng bắt đầu nào!

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào đường link dưới đây và tải về ứng dụng Paperplane. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí sẽ giúp bạn mang giao diện iOS của iPad lên hệ điều hành Windows.

Sau khi tải về xong thì các bạn mở file PaperPlane_setup lên để tiến hành cài đặt. Các bước cài đặt cũng đơn giản thôi, các bạn chỉ cần bấm Next là được.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong thì các bạn nhấn đúp chuột vào màn hình Desktop hoặc nhấn phím F12 để mở giao diện iOS của iPad lên.

Bước 3: Để thêm ứng dụng vào giao diện này, các bạn nhấp chuột phải vào giao diện và chọn Add. Sau đó chọn:

  • System: Nếu bạn muốn thêm vào các ứng dụng mặc định của máy, chẳng hạn như My Computer, Recycle Bin, Control Panel.v.v.
  • File: Nếu như bạn muốn thêm cụ thể một tấm hình hoặc bài nhạc.v.v.
  • Folder: Nếu như bạn muốn thêm cả một thư mục nào đó.

Bước 4: Để xóa một ứng dụng nào đó khỏi giao diện, bạn nhấp chuột phải vào ứng dụng đó rồi chọn Delete.

Bước 5: Để tùy chỉnh hay thêm chức năng cho Paperplane, các bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Paperplane trong khay hệ thống của thanh Taskbar, rồi chọn Settings.

Bước 6: Tại mục General, các bạn có thể chỉnh một số chức năng cơ bản như khởi động cùng Windows, thay đổi ngôn ngữ.v.v. 

Tại mục Layout, các bạn có thể chỉnh kích cỡ lớn nhỏ của ứng dụng, hoặc số lượng ứng dụng cho phép xuất hiện trong một hàng.v.v.

Tại mục Activation, các bạn có thể lựa chọn các phím tắt để khởi động giao diện hoặc tự tạo phím tắt riêng ở dòng Custom Hotkey.

Tại mục Appearance, các bạn có thể tùy chỉnh độ làm mờ của giao diện ở dòng Blur Radius. Hoặc bỏ chế độ làm mở bằng cách bỏ chọn ô Enable Background Blur. Thậm chí, bạn còn có thể chọn một hình nền riêng cho giao diện này bằng cách chọn vào ô Custom Background Picture.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách “mang” giao diện iOS của iPad lên hệ điều hành Windows. Chúc các bạn thành công!