Thanh Windows Search của Windows 10 có thể nói là một trong những công cụ tiện dụng nhất mà Microsoft cung cấp cho người dùng. Bạn có thể tìm kiếm hầu hết mọi thứ chỉ bằng cách gõ và Enter. Tuy nhiên, khả năng tìm kiếm dữ liệu được lưu trong máy của Windows Search có hơi hạn chế. Cụ thể là nó chỉ có thể tìm trong ổ đĩa C mà thôi, nếu bạn lưu file hay thư mục trong ổ đĩa D thì Windows Search sẽ không kiếm được. 

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Windows Search để tìm kiếm cho tất cả ổ đĩa trên Windows 10.

Bước 1: Đầu tiên bạn bấm vào Windows và gõ Indexing Options rồi Enter.

Bước 2: Khi cửa sổ Indexing Options hiện ra, bạn bấm vào Modify.

Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Tại mục Change selected locations, bạn chọn các ổ đĩa mà bạn muốn Windows Search có thể tìm bằng cách nhấp chuột vào ô tương ứng với ổ đĩa đó. Sau khi chọn xong thì bạn bấm OK.

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn một thư mục nhất định mà bạn muốn tìm thay vì chọn cà ổ đĩa nữa đấy.

Bên cạnh đó, Windows còn cung cấp cho chúng ta một cách nữa để tăng khả năng tìm kiếm của Windows Search thông qua Settings.

Bước 1: Bạn bấm Windows và chọn Settings.

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiện lên, bạn chọn mục Search.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Searching Windows. Sau đó kéo xuống tìm và chọn và ô Enhanced. Tính năng này sẽ cho phép Windows Search mở rộng khả năng tìm kiếm ở các vị trí khác ngoài những vị trí mặc định của chế độ Classic

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách sử dụng Windows Search để tìm kiếm trên nhiều ổ đĩa khác. Chúc các bạn thành công!