Chụp màn hình trong game để khoe chiến tích? khoe Rampage hay để lưu lại những khoảnh khắc hài hước? Chưa bao giờ là dễ đến thế với Steam. Tính năng screenshot cực tốc độ của Steam sẽ giúp anh em chụp lại bất kỳ khoảnh khắc nào một cách nhanh chóng và tiện dụng. Cùng mình tìm hiểu sao làm sao để sử dụng screenshot trong Steam và cách sử dụng tính năng này một cách hiệu quả nhé. 

Screenshot trên Steam cực đơn giản, anh em chỉ việc có game trong thư viện, đăng nhập vào tựa game và khi cần chụp màn hình chỉ việc nhấn nút F12 là Steam sẽ tự động chụp màn hình và hiện lên khi anh em thoát game nhé. 

Để lấy hình rất đơn giản, sau khi thoát game thì hình của anh em sẽ hiện lên, lúc này anh em click chuột phải vào hình và chọn Save Screenshot at… rồi chọn thư mục anh em muốn lưu là được nhé.

Nếu anh em muốn hình lưu sẵn ở một thư mục khác cũng rất đơn giản, chỉ việc vào Steam, chọn setting, chọn mục In-game. Anh em sẽ thấy lựa chọn Screenshot Folder và chọn mục lưu là được. 

Cũng ở giao diện này anh em cũng có thể thay đổi nút Screenshot ở mục Screenshot shortcut key. Chỉ việc chọn nút chéo và bấm nút anh em muốn lưu là xong anh em nhé. 

Ngoài ra thì anh em còn có thể chụp màn hình bằng Steam với những tựa game không phải của Steam nữa đấy, để làm được điều này anh em đăng nhập vào Steam, chọn ADD A GAME ở góc trái bên dưới giao diện. 

Sau đó chọn Add a Non-Steam game…

 Một danh sách game sẽ hiện sẽ để anh em chọn, tick vào một tựa game rồi chọn ADD SELECTED PROGRAMS nhé. 

Lúc này khi đăng nhập vào game qua Steam thì tính năng Screenshot này vẫn có thể hoạt động trên tựa game đó nhé anh em. 

Như vậy là anh em đã biết cách chụp màn hình bất kỳ tựa game nào bằng Steam rồi đấy, chỉ với một nút bấm, Steam sẽ giúp anh em lưu trữ bất kỳ khoảnh khắc nào một cách nhanh gọn nhất. Chúc anh em chơi game vui vẻ và có nhiều Pentakill để chụp lại nhé