Nếu anh em đang gặp phải tình trạng nét chữ trên Windows bị mờ, bị nhòe, cảm giác cực kỳ khó chịu và không thể tập trung làm việc, thì hôm nay mình sẽ chia sẻ một giải pháp vừa dễ làm, vừa không mất thời gian và tiền bạc của anh em. Ứng dụng ClearType trên Windows là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và chính chủ, anh em chỉ việc truy cập, làm theo hướng dẫn là đã có thể tinh chỉnh nét chữ trên Windows theo ý thích rồi đấy.

Để truy cập vào ClearType, anh em vào mục search bên cạnh nút Start và gõ “Adjust ClearType Text” nhé.  Lúc này ClearType sẽ hiện lên, anh em tick vào dòng Turn on ClearType và bấm Next.

Sau đó anh em cần tinh chỉnh độ phẩn giải màn hình về với mức chuẩn, nếu màn hình anh em là FullHD, hãy chỉnh về 1920×1080, nếu màn hình anh em là 4K, hãy chỉnh về 3840×2160 nhé. Tiếp tục là chọn Next để vào mục tinh chỉnh

Ô Kê đến phần này thì anh em hãy chọn dòng chữ nào anh em cảm thấy nét nhất, rõ ràng và dễ đọc nhất nhé, cứ chọn rồi bấm Next và Windows sẽ tự cân chỉnh theo lựa chọn của anh em. 

Như vậy là anh em đã tinh chỉnh xong nét chữ cho chiếc máy của mình rồi đấy, đảm bảo từ nay trường hợp chữ mờ, nhòe sẽ không xuất hiện nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em có một trải nghiệm tốt hơn trên Windows, chúc anh em có một đầu tuần tốt lành nhé.