Nếu như bạn là một người hay quên, thì việc viết nhũng thông tin hay những cuộc hẹn quan trọng vào giấy ghi chú là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn không thích sự rườm rà khi phải mang theo giấy bút tới chỗ làm, bạn có thể tạo  “giấy ghi chú” ngay trên máy tính của mình đấy.

Để tạo giấy ghi chú trong Action Center, các bạn hãy làm theo các bước sau nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấp vào đường link sau để truy cập vào Microsoft Store và tải về ứng dụng Action Note. Đây là một ứng dụng miễn phí của Microsoft nên các bạn cứ an tâm nhé.

https://www.microsoft.com/en-us/p/action-note/9nblggh6c03h#activetab=pivot:overviewtab

Sau khi truy cập các bạn bấm Get để bắt đầu tải về.

Bước 2: Sau khi tải về xong, ứng dụng sẽ tự động chạy. Để mở Action Note, các bạn nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật ở góc phải bên dưới màn hình để mở Action Center.

Bước 3: Các bạn sẽ thấy Action Note hiện ở ngay trên đầu của Action Center. Tại đây các bạn có thể tạo nhanh một giấy ghi chú bằng cách điền vào chủ đề, nội dung và bấm Save.

Bước 4: Để tạo một giấy ghi chú chi tiết hơn, các bạn bấm vào Create new note để mở giao diện chính của Action Note.

Bước 5: Bây giờ bạn có thể tô màu để làm nổi bật giấy ghi chú, chèn hình ảnh, hay thậm chí là ghim giấy ghi chú vào Start Menu để không quên.

Đây là một ứng dụng cực kỳ tiện lợi, bạn không cần thực sự phải dán giấy ghi chú lên màn hình làm che mất không gian nhìn thấy. Bạn cũng không cần phải mang theo giấy bút rườm rà. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp chuột vào Action Center, tất cả các giấy ghi chú sẽ hiện ra, vỏn vẹn chỉ bằng 1 cú click chuột.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!