Mỗi khi đọc sách, các bạn có thể dùng bút dạ quang để tô và làm nổi bật những dòng chữ hoặc ý chính quan trọng trong bài mà bạn cần lưu lại. Không giống với sách, Chrome lại không có tính năng mặc định nào cho phép các bạn có thể tô màu để in đậm chữ cả. Tuy nhiên, chỉ với mẹo mà mình sắp hướng dẫn các bạn sau đây, các bạn có thể tạo Highlight in đậm chữ cho bất kỳ trang web nào trên Chrome.

Ngoài ra, những bạn nào hay có thói quen đọc truyện chữ trên mạng thì có thể sử dụng cách này để đánh dấu xem mình đang đọc tới đâu nữa đấy.

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào cửa hàng Chrome TẠI ĐÂY. Sau đó chọn Thêm vào Chrome.

Bước 2: Trên màn hình hiện thông báo xác nhận thì bạn chọn Thêm tiện ích

Bước 3: Bạn bấm vào biểu tượng cây bút ở phía trên bên phải màn hình để mở cài đặt của tiện ích. Tại đây bạn có thể chọn màu Highlight mà bạn thích.

Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần kéo chuột tô đen dòng chữ mà bạn cần in đậm. Sau đó nhấp chuột phải rồi chọn Highlight là được.

Bước 5: Để xóa Highlight thì bạn chỉ cần tô đen dòng chữ, bấm chuột phải rồi chọn Highlight một lần nữa. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng cây bút và chọn Remove All để xóa tất cả.

Nếu bạn muốn xóa tiện ích này đi thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng cây bút và chọn Xóa khỏi Chrome là được.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tạo Highlight để làm nổi bật chữ trên Chrome. Chúc các bạn thành công!