Tạo âm thanh mỗi khi có thông báo mới xuất hiện là một tính năng của Windows 10 nhằm báo hiệu và giúp cho người dùng không bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng. Những thông tin đó có thể là thông báo về các bản cập nhật, hoặc cũng có thể là thông báo về việc Windows vừa quét được một phần mềm độc hại trong máy tính chẳng hạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy tính năng này hữu ích mà ngược lại còn thấy nó phiền phức và gây mất tập trung khi có nhưng âm thanh “tinh tinh” liên tục phát ra mỗi khi có thông báo mới xuất hiện. Chính vì thế nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt hẳn tính năng gây đau tai này đi.

Bước 1: Đầu tiên các bạn bấm vào Windows và chọn Settings.

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiện lên, bạn chọn mục System

Bước 3: Tiếp theo kéo xuống dưới và chọn mục Notification & actions ở phía bên trái. Sau đó ở phía bên phải, bạn kéo xuống tìm và bỏ chọn ô Allow notifications to play sounds.

Từ giờ bạn sẽ không còn nghe những âm thanh “tinh tinh” đau tai mỗi khi có thông báo xuất hiện nữa. Nếu sau này bạn muốn bật tính năng này lên lại thì chỉ cần chọn lại vào ô Allow notifications to play sounds là được.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tắt tính năng tạo âm thanh mỗi khi có thông báo xuất hiện. Chúc các bạn thành công!