Mỗi khi anh em restart mà chưa tắt hết chương trình thì Windows sẽ tự động nhớ và mở lại tất cả. Tuy nhiên, điểm “vô lý” nhất là chúng ta thường restart khi mở nhiều chương trình khiến máy bị giật lag, sau khi restart mà vẫn mở như vậy thì khả năng cao là máy sẽ tiếp tục lag. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng tự động mở lại các chương trình trước khi Restart nhé.

Cách tắt các chương trình

Đầu tiên, bạn mở Settings và chọn mục Account.

Tiếp theo, bạn chọn tag Sign-in Options, cuộn xuống phía dưới rồi gạt thanh “Use my sign-in info to automatically finish setting up my device and reopen my apps after an update or restart” sang phía Off là hoàn tất.

Cách tắt tính năng mở thư mục

Nếu Windows tự động mở luôn cả những thư mục trước khi tắt máy thì bạn cần phải chỉnh lại ở chỗ khác. Đầu tiên, bạn mở This PC lên, click vào nút View ở góc trên rồi chọn Option.

Sau đó, Windows sẽ mở cửa sổ Folder Options lên, bạn chọn sang tab Viewbỏ dấu tick dòng “Restore previous folder windows at logon” là hoàn tất.

Sau khi thực hiện các cách trên mà máy tính vẫn mở chương trình sau khi khởi động lại thì bạn thử tắt ứng dụng khởi động cùng Windows trong Task manager nhé.

Chúc các bạn thành công!