Nếu như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng có khả năng cho biết từ nhiệt độ, xung nhịp, tốc độ quạt, và phần trăm sử dụng của GPU, CPU, RAM hay thậm chí là tốc độ Internet thì SidebarDiagnostics sẽ là ứng dụng dành cho bạn. 

SidebarDiagnostics sẽ hiển thị tất cả thông tin về phần cứng mà bạn cần ngay trên màn hình Desktop. Tất cả những gì bạn cần làm là liếc mắt là thấy, và điều đặc biệt là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, nên các bạn cứ an tâm mà sử dụng nhé!

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào đường link sau và bấm vào dòng Standalone.Zip để tải về ứng dụng SidebarDiagnostics.

https://github.com/ArcadeRenegade/SidebarDiagnostics/releases

Sau khi tải về hoàn tất thì các bạn giải nén file Zip, rồi mở file thư mục được tạo ra sau khi giải nén xong. Sau đó bạn tìm và mở ứng dụng SidebarDiagnostics lên là ứng dụng sẽ tự chạy.

Bước 2: Tiếp theo sẽ xuất hiện thông báo cài đặt Initial Setup, bạn ấn vào Yes.

Bước 3: Khi nào hiện chữ Done! thì bạn bấm vào Settings.

Bước 4: Tại mục General, các bạn có thể tùy chỉnh một số cài đặt chung cho thanh hiển thị chẳng hạn như:
Dock: dùng để thay đổi vị trí thanh hiển thị sẽ nằm ở bên trái (Left) hoặc phải (Right).
Screen: Chọn màn hình mà bạn muốn thanh hiển thị sẽ xuất hiện nếu như bạn dùng đa màn hình.
Language: Ngôn ngữ.
Run at Startup: Nếu như bạn muốn ứng dụng khởi động cùng Windows thì chọn vào ô này. 

Bước 5: Tại mục Customize, các bạn có thể tùy chỉnh phông chữ (Font size, Font color), màu (Background Color), hoặc kích cỡ (Sidebar Width) của thanh hiển thị.

Ngoài ra, các bạn còn có thể chọn vào ô Auto Background Color đề thanh hiển thị đồng bộ màu với hình nền Desktop.

Bước 6: Tại mục Monitors, các bạn có thể lựa chọn thông số phần cứng nào sẽ được hiển thị, bằng cách nhấn chọn vào ô của từng phần cứng.

Nếu bạn muốn thông tin của một phần cứng nào đó hiển thị chi tiết hơn, thì các bạn nhấp chuột vào phần cứng đó rồi lựa chọn ở mục Metrics.

Sau khi hoàn tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn xong thì chúng ta sẽ có được một thanh hiển thị như hình bên dưới. Nhìn vừa thể hiện đủ thông tin, mà vừa hợp với màu của hình nền, không gây nhàm chán đúng không nào! Nếu các bạn muốn thay đổi lại tùy chỉnh thì bấm vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!