Chơi game là phải 100% Focus Assist nha anh em

Có phải anh em khi chơi game rất ghét bị làm phiền bởi những thông báo vớ vẫn, những cuộc gọi trêu trọc từ bạn bè phải không nào? Thế nên Windows 10 đã rất tâm lý khi thêm vào tính năng Focus Assist, giúp anh em tập trung cao độ lúc chơi game mà không bị làm phiền. Kể từ khi sử dụng tính năng này thì mình…thắng nhiều hơn, nhưng tình cảm anh em thì cũng có chút rạn nứt, nhưng chủ yếu là thời gian riêng tư thì phải được tôn trọng phải không nào. 

Ô kê nếu anh em đồng ý với quan điểm của mình thì chúng ta cùng tìm hiểu làm sao để bật tính năng này nhé. Có ai hai cách để anh em đi vào mục Focus Assist của Windows, cách đầu tiên là bấm Start -> Settings -> System -> Focus Assist. Còn một cách nữa đơn giản hơn nhiều, đó là chọn cái kính lúp Search kế bên nút Start, gõ Focus Assist Settings là có ngay. 

Giao diện có Focus Assist cũng rất đơn giản:

  • Off tức là tắt đi
  • Priority only tức là một số ứng dụng hay người nào đó mà anh em muốn ưu tiên sẽ được thông báo
  • Alarms only tức là chỉ có báo thức mới được làm phiền anh em thôi nhé 

Ở mục Automatic Rules, anh em sẽ được thiết lập một số tính năng tự động.

  • During these time tức là anh em sẽ chọn một khoản thời gian mà Auto Assist sẽ tự động bật
  • When i’m duplicating my display tức là lúc anh em dùng 2 màn hình
  • When i’m playing a game cái này thì không cần dịch
  • When i’m using an app in full screen mode tức là khi bạn đang sử dụng một ứng dụng ở chế độ toàn màn hình. 

Bên dưới cùng sẽ có một tick nhỏ, khi bạn tick vào ô này thì tất cả những thông báo sẽ được tổng hợp khi bạn chơi game xong, hoặc Focus Assist được tắt đi. Khuyến cáo là anh em nên bật nhé. 

Đấy rất đơn giản phải không anh em, chỉ việc chọn thiết lập theo ý là Focus Assist sẽ tự động thực hiện theo yêu cầu, mình thì để when i’m playing a game thôi là được rồi, lúc đó mới cần tập trung cao độ, còn lại thì mình vẫn thích được cập nhật thông tin và nhận cuộc gọi. Thế nhé, chúc anh em có một thiết lập thật ưng ý để không bị làm phiền khi chơi game.