Nếu nói về kỹ năng sử dụng chuột thì dường như chúng ta chẳng có thước đo nào có thể gọi là chuẩn cả, thường thì chỉ khi vào game FPS người ta mới biết ai hay ai dở thôi. Việc test một con chuột có tốt hay không cũng vậy, cầm hợp tay hay không là một chuyện, còn bản chất nó có “ngon” hay không thì lại là chuyện khác.

Thế nên mình muốn giới thiệu cho anh em một trang web rất thú vị, chỉ với một bài kiểm tra đơn giản, nó sẽ test ra điểm số hẳn hoi cho anh em và từ đó chúng ta có thể biết được kỹ năng dùng chuột của mình tốt đến đâu cũng như một con chuột có tốt hay là không. Nói đến đây thì có lẽ nhiều anh em đã biết rồi, đó chính là trang web mouseaccuracy.com, mọi thứ rất đơn giản, anh em chẳng cần phải tải bất cứ thứ gì về máy mình cả, bật web lên là test được luôn.

Anh em có thể truy cập vào đường link này cho nhanh nhé: https://mouseaccuracy.com

Đầu tiên, chúng ta có thể chọn độ khó, thời gian test, màu của mục tiêu… tại giao diện bắt đầu, lưu ý là độ khó “Difficulty” càng cao thì số mục tiêu sẽ xuất hiện càng nhiều với tần suất càng cao. Khi đã chọn xong thì ấn [Start] để bắt đầu.

Trong bài test, việc của bạn cần làm là click trúng càng nhiều mục tiêu trước khi chúng biến mất càng tốt, và nhớ là hạn chế click trượt ở mức tối thiểu nhé.

Sau khi bạn test xong thì sẽ có một cái bản điểm hiện ra và báo đầy đủ thông tin mà nó ghi nhận được từ thao tác của bạn.

Theo mình thì trang web này sẽ cực kỳ hữu dụng khi anh em muốn test kỹ năng dùng chuột của mình, nó cũng giống như cái thước dây để kiểm tra thành quả luyện tập của các bạn nữ vậy. Ngoài ra thì mấy bạn đi mua chuột gaming cũng có thể bật trang web này lên để test chuột một cách nhanh gọn nhất có thể mà không cần phải bật game lên.

Chưa hết, trang web này còn có thể giúp anh em luyện tập thao tác chuột của mình nữa đấy. Nếu bạn muốn cải thiện thao tác chuột mà lại ngại ăn hành trong game thì dùng thử nhé.