Nếu anh em thường xuyên sử dụng các thiết bị lưu trữ ngoại vi như USB, ổ cứng mở rộng thì sẽ luôn nâng cao hiệu suất tải dữ liệu lên cao nhất. Kể từ phiên bản Windows 1809 thì Microsoft đã chuyển chế độ mặc định khi kết nối thiết bị sang Quick removal để người dùng có thể rút nóng USB không còn dùng chế độ Better performance ưu tiên về hiệu suất nữa. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bật chế độ truyền tải Better performance lại nhé.

Về cơ bản, nếu anh em ghi dữ liệu vào USB bằng chế độ Quick removal thì Windows sẽ cố gắng ghi dữ liệu nhanh nhất và nếu muốn rút nóng USB thì không cần phải chọn Safely Remove Hardware rồi Eject. Tuy nhiên, khi chọn chế độ này thì Windows sẽ tắt tính năng ghi bộ nhớ đệm và làm quá trình truyền dữ liệu không được ổn định cho lắm. Nếu chọn chế độ Better performance thì Windows sẽ quản lý kỹ lượng hơn và đảm bảo là quá trình truyền dữ liệu diễn ra suôn sẽ. Nói chung thì ông bà ta có câu là “dục tốc bất đạt” nên cái gì nhanh chưa chắc là sẽ tốt nha anh em.

*Lưu ý: mỗi lần thay đổi chế độ thì anh em chỉ có thể áp dụng cho 1 thiết bị thôi, nếu cắm USB hay ổ cứng khác vào thì sẽ cần làm lại một lần nữa.

Đầu tiên, các bạn cắm USB vào máy, click chuột phải vào nút Windows và chọn Disk Management

Tiếp theo, bạn click chuột phải vào phần tên của USB và chọn Properties. Nếu không chắc đâu là USB cần tìm thì bạn kiểm tra phần chữ cái trong File Explorer nhé.

Cuối cùng, bạn mở tab Policies và chọn Better Performance rồi OK là hoàn tất.

Chúc các bạn thành công!