Nếu như bạn có 2 chiếc màn hình có tần số quét khác nhau thì mặc định khi cắm vào cùng một máy, cả 2 màn này sẽ hiển thị chung một tần số quét và thường nó sẽ chọn tần số quét thấp nhất. Ví dụ như bạn có một màn 60Hz và một màn 75Hz thì khi cắm vào sử dụng, cả 2 màn sẽ hiển thị chung một mức tần số quét là 60Hz. Chính vì thế nên nhiều bạn đã có sẵn một màn 60Hz thường rất ngại mua thêm một màn 144Hz nữa về chạy 2 màn hình vì nó sẽ rất phí. Tuy nhiên, các bạn không cần phải băn khoăn và lo lắng về điều đó nữa bởi vì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập tần số quét riêng cho từng màn hình bằng NVIDIA Control Panel.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấp chuột phải vào màn hình Desktop rồi chọn Nvidia Control Panel.

Bước 2: Khi cửa sổ Nvidia Control Panel hiện lên, ở mục Display bạn chọn dòng Change resolution.

Bước 3: Bạn sẽ thấy 2 (hoặc 3) mẫu màn hình mà bạn đang cắm vào PC ngay dưới dòng Select the display you would like to change ở bên phải.  

Bạn chọn một màn hình rồi chọn tần số quét mà bạn muốn màn hình đó hiển thị ở dòng Refresh rate.

Bước 4: Một bảng thông báo xác nhận bạn có muốn lưu thay đổi không thì bạn chọn Yes. Sau đó thực hiện tương tự cho các màn hình khác.

Vậy là từ giờ các màn hình của bạn sẽ hiển thị tần số quét khác nhau chứ không hiện chung như trước nữa. Tuy nhiên, nếu bạn rút dây cắm của màn hình khỏi PC và cắm lại thì các bạn sẽ phải thực hiện lại các bước trên.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!