Chắc hẳn các bạn đã từng nhiều lần quên tắt phím Caps lock sau khi gõ văn bản, dẫn đến việc khi chuyển qua nhắn tin với bạn bè trên Facebook thì chữ nào, chữ nấy đều in hoa nhìn rất khó chịu. Mình cũng hay bị như vậy, mặc dù bàn phím đang dùng có báo hiệu đèn LED khi bật Caps lock hẳn hoi.

Để giúp các bạn hay quên giống mình, mình sẽ hướng dẫn cách tự động tắt phím Caps lock sau một khoảng thời gian nhất định.

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập đường link sau để tải và cài đặt phần mềm CapsUnlocker.

http://www.itsamples.com/caps-unlocker.html

Bước 2: Sau khi tải về thì bạn giải nén nó ra nhé.

Bước 3: Giải nén xong thì các bạn mở file caps-unlocker lên.

Bước 4: Sau đó mở tiếp file CapsUnlocker.exe.       

Bước 5: Tiếp theo bạn nhấp chuột vào dấu mũi tên ở góc dưới bên phải của thanh Taskbar. Bạn nhấp tiếp vào ứng dụng CapsUnlocker và chọn Options.

Bước 6: Trên màn hình sẽ hiện ra một cửa sổ cài đặt. Tại dòng Unlocking Interval (sec), bạn nhập vào đó thời gian (tính bằng giây) mà bạn muốn phím Capslock tự động tắt sau khi sử dụng. Sau đó nhấn OK là xong.

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn ô Load at Windows Startup để phần mềm khởi động cùng lúc với Windows. 

Vẫn còn một cách khác nữa có thể giúp bạn không quên là mình đang bật Caps lock đó là tạo âm thanh khi nhấn phím Caps lock. Nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo đường link sau.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tự động tắt Capslock sau một thời gian nhất định trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!