Trong lần cập nhật tin tức mới đây thì game thủ đã biết được rằng Diablo 4 hiện vẫn đang được phát triển đều đặn và vừa mới diễn ra một đợt chơi thử nghiệm, mặc dù dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành. Chúng ta vẫn chưa biết được lịch ra mắt cụ thể, nhưng chí ít thì lần cập nhật thông tin này đã hé lộ một vài chi tiết về một số hệ thống trong game, bao gồm cả cách mà hãng thiết kế mục chơi mạng (multiplayer) và một vài thay đổi liên quan đến cách kể chuyện trong game.

Trong khi Diablo 3 sử dụng giao diện với tên và hình chân dung của nhân vật khi có cuộc hội thoại diễn ra, thì Diablo 4 sẽ đi theo hướng phức tạp hơn với nội dung đối thoại vừa được tự tạo ra (auto-generated) vừa được sắp xếp theo cách thủ công. Đối với những cuộc trò chuyện đơn giản với nhân vật NPC thi camera sẽ tiến tới gần nhân vật hơn để game thủ cảm nhận được bầu không khí lúc đó. Còn đối với những cuộc hội thoại phức tạp hơn thì ngoài camera ra thì cử động của nhân vật sẽ được chăm chút một cách tỉ mỉ hơn.

Đặc biệt, đối với những đoạn quan trọng trong cốt truyện thì Blizzard sẽ bổ sung các đoạn cutscene theo thời gian thực, nghĩa là game sẽ điều khiển camera để mang lại cảm giác giống như là đang xem phim ngoài rạp vậy. Nhân vật của anh em đang mặc giáp gì, cầm vũ khí nào là sẽ thấy rõ mồn một trong những đoạn cắt cảnh này.

Còn về mảng chơi mạng thì Blizzard cho biết nó sẽ có các yếu tố liên quan đến những thế giới được liên kết với nhau (shared worlds). Đại khái là nếu anh em thấy xung quanh có nhiều người chơi khác thì sẽ cảm nhận được là nơi đó bớt nguy hiểm hơn. Ngoài ra thì anh em còn có thể tham gia vào các sự kiện cộng đồng mà không nhất thiết phải tham gia vào một nhóm nào đó. Nếu muốn, game thủ chỉ cần bay vào giúp một tay, lấy phần thưởng, xong rồi đi tiếp cũng được, không vấn đề gì cả.

Diablo 4 được công bố tại BlizzCon 2019 và vẫn chưa có thông tin về ngày phát hành, nhưng đạo diễn game là Luis Barriga có chia sẻ rằng phải chờ một thời gian khá lâu thì game thủ mới được cầm trên tay Diablo 4.

Nguồn: PC Gamer