Series Grand Theft Auto có khả năng bị cấm bán tại bang Illinois, Mỹ do nạn trộm xe ở đây tăng cao.

Nạn trộm cắp xe hơi ở thành phố Chicago trong năm 2020 có xu hướng tăng cao, vì thế nên một số người đã đổ lỗi nguyên nhân là do những tựa game bạo lực. Mới đây, nhà lập pháp tại bang Illinois đã bày tỏ ý định muốn cấm bán game bạo lực cho người dân, đồng thời cho rằng việc ăn cắp xe trong game cũng là một trong những yếu tố bạo lực. Họ còn bổ sung rằng những game như Grand Theft Auto chính là mấu chốt trong chuyện này, nhất là khi so sánh với những vụ trộm xe ngoài đời thật thì sẽ thấy nó có nhiều nét tương đồng.

Carjacking for GTA 5

Tuy nhiên, một đại diện của Entertainment Software Association – hiệp hội thương mại lớn nhất của ngành công nghiệp game tại Mỹ – khẳng định rằng hiện tại vẫn chưa có bằng chứng cho thấy game và bạo lực ngoài đời thật có mối liên quan với nhau. Giải pháp cho vấn đề này cần phải được xem xét một cách kỹ lưỡng, chứ không phải cứ đổ lỗi cho game là xong.

GTA 5 Easy Money Guide

Trong năm 2020 đã có tới 1417 vụ trộm xe xảy ra tại thành phố Chicago, gấp đôi so với năm 2019. Nó nghiêm trọng đến mức một số trạm xăng tại địa phương còn có an ninh đứng gác nhằm ngăn ngừa tệ nạn này tiếp diễn.

Nguồn: PCGamesN


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360