Có vẻ như trong tổng hành dinh của Intel đang có điều gì đó bí ẩn đang xảy ra. Trong khi người dùng đang mong đợi Intel công bố chip 10nm dành cho desktop, tiếp nối Ice Lake 10nm trên laptop, thì họ lại đưa cho chúng ta một con chip đã… 6 năm tuổi.

Vì một lý do lạ kì nào đó mà Intel hiện đang “hồi sinh” lại con chip Pentium G3420 được xây dựng dựa trên kiến trúc Haswell (tiến trình 22nm). Trước đó thì nó đã bị Intel đã khai tử rồi, nhưng giờ Intel lại “đào” nó lên và cho nó vào một lộ trình hẳn hoi.

Theo Tom’s Hardware thì họ suy đoán rằng đây có thể là một biện pháp của Intel nhằm giải quyết vấn nạn khan hiếm CPU, hoặc cũng có thể là đang có một thị trường ngách (niche market) cần sử dụng những con chip như thế này.

Pentium G3420 là một con chip tầm thấp, 2 nhân 2 luồng, với mức xung nhịp cơ bản là 3,2GHz. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con CPU lý tưởng cho một cấu hình máy giá “mềm” ở thời điểm hiện tại. Để tìm hiểu thêm những CPU mới hơn và phù hợp hơn, các bạn có thể xem qua danh sách top 6 CPU tốt nhất dành cho game thủ nhé.Nguồn: PC Gamer