Trong thời gian gần đây thì thông tin về vi xử lý Tiger Lake xuất hiện ngày một nhiều sau khi Intel chia sẻ thông tin về chip với tiến trình 10nm SuperFin. Và theo bài blog mới nhất của Boyd Phelps – Phó Chủ tịch mảng máy tính khách hàng – trên trang Medium thì sắp tới đây, Intel sẽ hé lộ những con CPU Tiger Lake được trang bị đến 8 nhân.

Storm Benchmark” Intel đã cam kết chứng minh hiệu suất của Tiger Lake

Intel cho biết các con chip Tiger Lake với 4 nhân Willow Cove và đồ họa tích hợp Iris Xe đã đủ sức đối đầu với chip AMD Renoir 8 nhân trong các bài benchmark về hiệu năng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải chờ các bài đánh giá từ bên thứ ba để có cái nhìn chính xác hơn và khách quan hơn. Nếu mức hiệu năng mà Intel công bố là đúng thì chip Tiger Lake 8 nhân sẽ là một đối thủ đáng gờm đối với dòng CPU AMD Ryzen Mobile “Renoir”, thậm chí có khi giành luôn vị trí dẫn đầu trong các tác vụ đa luồng không chừng. Đồng thời, AMD cũng phải chuẩn bị APU Zen 3 “Cezanne” thật kỹ lưỡng trước khi tung nó ra ngoài thị trường nếu muốn tiếp tục dẫn đầu về mặt hiệu năng trong mảng laptop.

Kiến trúc 10nm SuperFin trong Tiger Lake sẽ giúp Intel lấy lại "mặt mũi"  trước AMD? | Sforum

Hiện tại thì con chip Tiger Lake 2 nhân và 4 nhân chỉ đánh vào phân khúc 7W đến 28W mà thôi; trong khi chip Tiger Lake-H thì sẽ tập trung cạnh tranh ở phân phúc hiệu năng cao hơn, khả năng là sẽ có mức TDP lên đến 45W (tối đa 65W) đối với Core i9 và i7 dòng H. Với tiến trình 10nm SuperFin thì Intel đã có thể tăng xung nhịp cơ bản lẫn xung nhịp boost lên đến 700 MHz so với thế hệ Ice Lake, và sự xuất hiện của chip 8 nhân cũng cho thấy rằng tỷ lệ die bị lỗi cũng đã được giảm thiểu rất nhiều.

Nguồn: tom’s HARDWARE