Còn những ai chơi tướng support ở đường dưới khả năng cao là đã có người yêu.

Clanaria, một thành viên trên diễn đàn Reddit, đã mở một cuộc khảo sát game thủ LMHT hồi tháng 1/2020. Trong đó, bài khảo sát hỏi về lối sống (lifestyle), cách chơi (playstyle) của game thủ, và họ yêu/ghét LMHT như thế nào. Đặc biệt, trong bài khảo sát này có những con số không những thú vị mà còn khá là… buồn cười.

Theo đó, có tới 87% thanh niên chơi tướng sát thủ (assassins) ở đường giữa (mid lane) thường là độc thân; còn tướng hỗ trợ (support) và những người hay đi đường dưới (bottom lane) khả năng cao là chơi với người yêu.

Ngoài ra thì có nhiều thông tin về đối tượng được khảo sát cũng khá là ấn tượng. Chẳng hạn như trong 87% nam game thủ tham gia khảo sát thì có 71% là FA, và 22% là đã có người yêu và chơi LMHT chung. Còn phía bên kia “chiến tuyến” là có 12% là nữ game thủ đã tham gia khảo sát, trong đó có 48% vẫn còn độc thân vui tính, còn 68% là chơi LMHT cùng với bạn trai.

Ngoài ra thì có đến 75% game thủ là dưới 25 tuổi, và trong tổng số người được khảo sát thì có 59% đang là học sinh, và 51% đã có công ăn việc làm rồi. Bên cạnh đó, game thủ FA cũng chơi LMHT nhiều hơn là game thủ đã có bồ.

Nói về hành vi tiêu cực, việc LMHT khiến game thủ nổi nóng khi đang chơi game là một điều không còn quá lạ lẫm nữa, nhưng có tới 79% trong tổng số 3784 game thủ được khảo sát nhận định rằng ngay cả khi hết trận thì họ vẫn bị làm phiền.

Theo kết quả khảo sát thì có tới 98% game thủ bị bêu rếu khi đang chơi game, một con số rất đáng lưu ý. Ngoài ra thì có tới 32% nữ game thủ trả lời khảo sát xác nhận họ là nạn nhân của việc quấy rối tình dục.

Cụ thể, game thủ chơi assassins và skirmishers là những người tiêu cực nhất trong game. Cộng với việc sát thủ là loại tướng được chọn nhiều thứ nhì cho vị trí đường giữa (cũng là đường mà các nam game thủ thường hay chọn để “chứng tỏ bản thân” nhiều nhất), chúng ta đã có thể mường tượng ra được rằng thành phần nào sẽ là người tiêu cực nhất trong game.

Mặc dù cuộc khảo sát này chỉ nhận được khoảng 4000 phản hồi trong tổng số 80 triệu game thủ chơi LMHT, nó vẫn cho chúng ta thấy được nhiều thông tin thú vị về cộng đồng LMHT. Anh em có thể tham khảo đầy đủ kết quả của bài khảo sát tại đây, nhìn rất bắt mắt, gọn gàng, và chuyên nghiệp luôn nhé.

Nguồn: PC Gamer