Mặc dù là phiên bản mới nhất của PES mà anh em mình hằng mong đợi chỉ là một bản update, nhưng mình nghĩ bù lại thì Konami sẽ có những ưu đãi hấp dẫn để có anh em có… nhẹ nhàng cho qua và hướng đến PES 2022. Tuy nhiên, là một fan cứng của tựa game này, mình có những mong đợi mà mình cho rằng Konami hoàn toàn có thể thực hiện trong đợt update lần này, dù gì cũng là update lớn. Vậy nên, mình xin đại diện cho anh em fan PES, chia sẻ một vài điều mà mình nghĩ là nên có trong bản update này, hoạ may ông nhân viên Konami nào biết Tiếng Việt mà đọc được thì báo cáo lên cấp trên nhá. 

CẬP NHẬT CHỈ SỐ

Cái gì cần làm trước, một bộ chỉ số mới thật sự tương xứng với trình đầu cầu thủ ngoài đời là điều cần thiết. Tất nhiên trong những bản live update chúng ta cũng đã có một vài sửa đổi dựa trên phong độ, tuy nhiên, bản update này mình mong muốn Konami sẽ nhìn rộng hơn, những đội bóng nhỏ thường có những cầu thủ không thật sự có mức chỉ số phù hợp với phong độ ngoài đời. Bên cạnh đó, mình cũng nhận thấy một vài điểm quá vô lý ở những cầu thủ siêu sao, có lẽ là buff hơi quá đà. Vậy nên, không chỉ nên cập nhật cho phù hợp, Konami cũng nên nhìn lại một vài cái tên đang quá bá đạo, đặc biệt là cái ông Aubameyang đỡ bước một ảo lòi luôn, game thủ đang muốn sự chân thật, tất nhiên cầm cầu thủ OP thì sướng, nhưng cân bằng sẽ thích hơn. 

THÊM TÀI NĂNG TRẺ

Rất rất nhiều tài năng trẻ hiện nay vẫn chưa được xuất hiện trong tựa game, vừa cơ bản đây không phải là lỗi của Konami, khi những sao mai này vẫn đang ở độ tuổi rất nhỏ và chỉ thật sự được biết đến trong năm nay, vậy nên thật khó để nhà phát triển tạo hình và thêm vào game ngay được. Nhưng với bản update này, mình hy vọng Konami sẽ đầu tư đôi chút và thêm vào những tài năng trẻ vừa được phát hiện năm nay. 

THÊM CHẾ ĐỘ ĐẤU MỚI

Mặc dù là ở chế độ cạnh tranh, PES cũng có rất nhiều chế độ đấu, nhưng những chế độ này chưa thật sự gây ấn tượng đối với mình. Versus tưởng chừng như sẽ giúp anh em đỡ phải ghi nhớ kết quả khi đá với nhau, thế nhưng nó lại quá rườm rà và không thể reset được. Những chế độ như đá không trọng tài, chỉ được ghi bàn sút xa các kiểu, sẽ giúp PES có thêm vài chế độ để game thủ giải trí với nhau, thay vì toàn vào game choảng nhau căng thẳng. 

SERVER KẾT NỐI ỔN ĐỊNH HƠN CHO MYCLUB

Anh em nào mua đĩa Thái Lan thì đỡ, chứ lỡ mà mua đĩa US hay EU là thua luôn. Thực tế cái này là phụ thuộc vào server của PS4, tuy nhiên nếu PES có thể tạo ra option lựa chọn server trong game, thì đó sẽ là một cải tiến rất đáng mong đợi. Anh em giờ đây mua nhầm đĩa US, EU sẽ thoải mái hơn trong việc chiến PES, không lo giật lag khi trải nghiệm MyClub nữa. 

UPDATE HÌNH ẢNH CẦU THỦ

Những cầu thủ mới hiện nay mặc dù đã được update khuôn mặt, nhưng về cách rê bóng hay một vài hành động thương hiệu vẫn chưa được update chuẩn mực lắm. Vậy nên, để có thể sử dụng những cầu thủ này một cách phấn khích nhất, như cách rê bóng đặc trưng của De Jong hay cách ăn mừng hài hước của Bruno Fernandes, thì một bản update những điều đặc biệt này sẽ mang đến những cảm giác phấn khởi nhất rất nhiều, rất là khi anh em đang thắng. 

BUFF SỨC CHO CẦU THỦ SIÊU SAO

Nãy mình nói cầu thủ nhiều người OP, tuy nhiên cái OP đó nó không thật, Thực chất cũng có những người rất mạnh nhưng trong game lại rất khó dùng. Ví dụ như Messi, đúng là OP, cứa lòng là vào, bấm bóng khỏi đỡ luôn. Nhưng bị cái Messi đi bóng là bá nhất, nhưng lại không thể một mình vượt qua nhiều cầu thủ như hồi PES 18, 19 nữa. Có lẽ anh đã già, nhưng ít nhất vẫn có thể qua được một người. Có thể là mình không biết dùng Messi, nhưng bản chất anh có cách đi bóng đơn giản và hiệu quả, đôi lúc chỉ cần một pha đẩy bóng là đủ để qua người, thế nhưng trong game chả hiểu sao bị hậu vệ dập cái một. Neymar cũng vậy, quẩy skill thì rất ghê, nhưng đi bóng thường hay che chắn bóng, điều mà ngoài đời anh làm rất tốt thì trong game vẫn thua một ông trung vệ chỉ số quèn. Mình nghĩ đó là điều mà Konami cũng nên cân nhắc trong đợt update này, dù gì cũng là siêu sao cạnh tranh bóng vàng, OP chút là điều đương nhiên. 

THÊM NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI CHO BECOME A LEGEND

Vì nhiệm vụ của anh em là vào vài cầu thủ, nên việc thêm vài tính năng khác giúp anh em có nhiều tuỳ biến hơn để lựa chọn sự nghiệp của mình là điều nên làm. Cái mình thấy thiếu ở đây có thể là khả năng trò chuyện với huấn luyện viên, khả năng ra sân đá tập lên chỉ số, khả năng giao tiếp, kết thân với đồng đội, có thể dùng tiền lương để chi trả cho cái gì đó, hình xăm chẳng hạn. Thậm chí, xa hơn, nếu ở 2022, mình hy vọng chế độ này cho phép dùng tiền lương mua nhà mua xe, kiểu như The Sim, như vậy chắc chắn là thú vị hơn rất nhiều phải không anh em. 

CHIẾN THUẬT CHI TIẾT HƠN CHO MASTER LEAGUE

Anh em đã chơi Football Manager chưa, đây là tựa game có gameplay chiến thuật được đánh giá rất cao, thế nhưng có nhân mình thấy nó cũng khá đơn giản. Chia làm 3 phần, có bóng, chuyển giao và không bóng, đưa ra chỉ dẫn cho từng tình huống, lựa chọn hướng tấn công chính, điều chỉnh vị trí từng cầu thủ, tiền làm bóng, tiền vệ tranh chấp các kiểu. Chi tiết như thế sẽ giúp anh em cảm thấy đam mê huấn luyện hơn, bên cạnh đó cũng giúp chế độ này trở nên hấp dẫn hơn chứ không đơn thuần là đá với máy rồi ăn cup. 

VUI LÒNG NERF RONALDO

Khổ thật sự anh em ạ, ổng 36 tuổi rồi, 36 tuổi bật cao đánh đầu trước mặt Van Dijk đang đỉnh cao phong độ thì có hơi quá không. Có lẽ đã đến lúc nên điều chỉnh lại anh Rô của chúng ta, mặc dù là rất tiếc. Không phải mình nghĩ anh không còn hay, đơn giản là vì ai thật sự theo dõi sẽ thấy Ronaldo giờ đã có những hạn chế rõ rệt, nhưng trong game thì vẫn thực hiện một cách bá đạo. Mà cay chỗ là ông nào cứ pick Juve là Rô toả sáng ghi bàn những tình huống rất ảo, thôi nerf phát cho nó cân bằng Konami ơi. 

BẢN QUYỀN LOGO, ÁO ĐẤU

Thực tế cái này mình chỉ hy vọng thôi, vì nó liên quan đến việc cạnh tranh bản quyền với FIFA nữa. Nên thật ra đòi thì cũng không được đâu anh em ạ, chỉ khi nào người ta thoả thuận được với nhau thì anh em mình hoạ may được nhìn áo đẹp, logo chuẩn mà không phải mod. Mặc dù hy vọng là mong manh, nhưng mình nghĩ chả có ai đánh thuế ước mơ cả, vậy nên anh em hãy cùng mình hóng bản quyền logo và áo đấu, xem liệu có xuất hiện trong bản update 2021 không nhé. 

Đó là những chia sẻ cũng như mong đợi của mình dành cho bản update sắp tới của PES, bản update thay thế cho hẳn một tự game. Anh em fan PES có đồng ý không, và có điều gì mà anh em muốn thêm không, nếu có thì hãy bình luận bên dưới để anh em mình cùng chia sẻ nhé.