Có thể nói Cờ Liên Quân là chế độ chơi đang được mong chờ nhất đối với game thủ Liên Quân Mobile hiện nay. Và chỉ mới đây thôi, Garena đã không phụ lòng chờ đợi của người chơi bằng cách thông báo rằng Cờ Liên Quân đã chính thức ra mắt tại máy chủ thử nghiệm! Tuy nhiên, những bạn nào đang dùng các thiết bị Android sẽ được trải nghiệm trước, còn những bạn dùng thiết bị iOS sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.

Sau khi tải và cập nhật phiên bản thử nghiệm của Liên Quân, các bạn sẽ thấy chế độ Cờ ma thuật ngay phía trên mục Đấu thường.

Khi bấm vào Cờ ma thuật bạn sẽ được dẫn ngay tới sảnh chờ của chế độ này. Tại đây có 3 chế độ chơi mà bạn có thể lựa chọn đó là Chế độ nhàn, Đấu hạng, và Tự chọn phòng.

Theo mình trải nghiệm thì chế độ cờ Liên Quân cũng không khác gì mấy so với Đấu trường chân lý của Liên Minh Huyền thoại. Lối chơi cũng là ai trụ được lâu nhất cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Chúng ta cũng có chế độ xoay tướng, lên cấp, hay chọn 3 tướng giống nhau sẽ được một tướng cấp 3.v.v.

Tuy nhiên, điểm khác biệt so với Đấu trường chân lý đó là trong cờ Liên Quân, bạn sẽ không có vòng tranh tướng và đồ mà những vật phẩm này bạn sẽ phải hạ gục vòng quái rừng để nhận, hoặc được “D’arcy chúc phúc” tặng cho bạn sau mấy vòng đấu. Và đặc biệt là nếu bạn lên đồ cho tướng ngay giữa trận đấu thì vật phẩm đó sẽ chỉ có tác dụng cho vòng sau chứ không được áp dụng cho vòng hiện tại.

Vật phẩm được tặng

Lên đồ cho tướng

Theo mình thấy thì cờ Liên Quân làm rất tốt trong việc giúp người chơi dễ nhớ và dễ làm quen với chế độ cờ, bằng cách hiện sẵn thuộc tính và tộc của từng tướng ở ngay bên phải màn hình và ngay dưới chân tướng. Điều này giúp cho game thủ cho dù chưa hiểu gì về chế độ mới này cũng có thể làm quen một cách nhanh chóng.

Nếu bạn là một game thủ Liên Quân Mobile và cũng đang mong chờ được trải nghiệm Cờ Liên Quân thì hãy tải ngay phiên bản thử nghiệm nhé. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng do đang trong quá trình thử nên sẽ có xảy ra các trường hợp giật lag, mất ảnh có thể xảy ra. Mình mong nhà sản xuất sẽ sớm sửa lỗi và mang chế độ này tới bảng chính thức càng sớm càng tốt. 

Link tải Liên Quân phiên bản thử nghiệm: 

https://maychuthunghiem.lienquan.garena.vn/?fbclid=IwAR2X0z0otfN3uZzojTdWtijLursv8o9cBxHrrimYXfKlOUpZ90EU1IxNpG4

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!