Theo số liệu từ SuperData Research thì trong tháng 11/2019, game thủ đã tiêu tốn 9,5 tỷ đô cho các game digital. Trong đó, số tiền game thủ bỏ ra trên các hệ máy PC, console, và di động tăng 5% so với tháng 11/2018.

Cụ thể, đối với hệ máy PC, Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) là tựa game có doanh thu cao nhất, sau đó là Dungeon Fighter Online (một tựa game hành động tại Hàn Quốc), và nhạc nhiên nhất là Đột Kích (Crossfire) ngồi chễm chệ ở vị trí thứ 3, trong khi CS:GO lại “đội bảng” ở vị trí thứ 10.

Còn Star Wars Jedi: Fallen Order là tựa game console có màn ra mắt thành công nhất trong lịch sử game Star Wars, bán được 2,14 triệu bản game digital chỉ riêng trong tháng 11/2019, nhiều hơn gấp đôi so với phần trước là Star Wars: Battlefront II (2017).

Ngoài ra, Pokémon Sword and Shield cũng vượt mặt Link’s Awakening để trở thành tựa game Nintendo bán chạy nhất trong năm 2019 với 2,72 triệu bản chỉ trong tháng đầu tiên mở bán.

Ở mảng di động thì chúng ta có thể thấy những tựa game quen thuộc như Candy Crush Saga, Pokémon GO, Clash of Clans vẫn giữ những vị trí nhất định trong danh sách top 10.

Nguồn: SuperData Research