Qualcomm, Samsung, Mediatek, và HiSilicon đều là những cái tên hàng đầu khi nói về hãng sản xuất chip dành cho smartphone, tablet. Và mới đây, có vẻ như AMD cũng đang chuẩn bị tham chiến trong mảng này với một con chip SoC Ryzen. Theo tin rò rỉ từ một tài khoản Twitter tên là HansDeVriesNL thì con chip này là Ryzen C7 với 8 nhân, trong đó có 2 nhân Gaugin Pro Mobile (3GHz), 2 nhân Gaugin Mobile (2,6GHz), và 4 nhân ARM Cortex A55 (2GHz).

Thú vị hơn cả là con chip này có vẻ như cũng được trang bị GPU Radeon RDNA 2 Mobile (700MHz) được AMD và Samsung hợp tác sản xuất vào năm 2019. Theo AMD thì GPU này mạnh hơn 45% so với Adreno 650 trên những con smartphone cao cấp như Samsung Galaxy S20, và đồng thời cũng là GPU mobile đầu tiên với tính năng variable rate shading và ray-tracing bằng phần cứng theo thời gian thực. Kết hợp với RAM LPDDR5 và màn hình 2K@144Hz thì quả thật Ryzen C7 mạnh như một con thú anh em ạ.

Con chip này được đồn đại là sẽ sản xuất theo tiến trình 5nm của TSMC và hỗ trợ gắn 2 SIM và kết nối 5G thông qua modem tích hợp Mediatek 5G UltraSave. Tuy đây chỉ là tin đồn, nhưng nếu sự thật đúng là như vậy thì rất đáng để mong chờ anh em nhỉ?

Nguồn: TechSpot