Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng đang làm việc tại TF International Securities, cho biết Apple đang lên kế hoạch ra mắt khoảng từ 4 đến 6 sản phẩm sử dụng công nghệ màn hình mini LED tiên tiến, và sản phẩm đầu tiên sẽ là chiếc iPad Pro 12,9”. Nó sẽ được trang bị chipset A14X và dự kiến ra mắt vào Quý III/2020. Sau đó là đến lượt MacBook Pro 16” với công nghệ mini LED ra mắt vào Quý IV/2021. Những sản phẩm còn lại sẽ xuất hiện trước khi năm 2022 kết thúc.

Trước đó, Kuo tiết lộ rằng Apple đang muốn thay màn hình OLED bằng công nghệ mini LED nhằm khắc phục tình trạng burn-in (tình trạng lưu ảnh – một trong những điểm yếu của công nghệ OLED). Ngoài ra, Kuo cũng cho biết thêm mini LED còn giúp bớt mỏi mắt và cải thiện màu sắc cũng như độ tương phản. Đặc biệt, ông còn nhận định rằng công nghệ tiên tiến này sẽ cho phép Apple tạo ra những sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn.

Việc chuyển sang công nghệ mini LED còn giúp Apple bớt phụ thuộc vào Samsung vì họ có thể mua linh kiện từ các nhà cung cấp khác như LG, Avary/ZDT, Epistar, Radiant, và TSMT. Mặt khác, bởi vì công nghệ này còn đang trong giai đoạn sơ khai nên có khả năng giá thành của những sản phẩm đầu tiên sử dụng mini LED sẽ khá cao.

Nguồn: Wccftech