Nhân vật GTA 6 có thể thông minh và nhanh nhạy hơn.

Vừa rồi trên mạng xuất hiện một bằng sáng chế của Take-Two Interactive miêu tả chi tiết về một hệ thống mới được Rockstar phát triển. Nó sẽ được áp dụng cho việc điều khiển hành vi của các nhân vật NPC (non-player character) cũng như là cách mà các phương tiện sẽ di chuyển trên đường.

GTA V đẹp hơn bao giờ hết với bản mod siêu thực này »Hãy nói về các trò  chơi video

Hệ thống này được thiết kế để tạo ra một thế giới ảo chân thật mà không phải chịu giới hạn bởi phần cứng hay phần mềm. Ngược lại, các hệ thống trước đây thường gặp phải hạn chế liên quan đến vi xử lý và băng thông bộ nhớ, khiến nó không thể tạo ra những hành vi phù hợp cho NPC.

L.S Traffic - GTA5-Mods.com

Cụ thể thì mỗi NPC có thể tự đưa ra cho mình hành vi thích hợp khi tham gia giao thông, chẳng hạn như khi nào nên tăng tốc, thời gian và khoảng cách đạp phanh, tốc độ tối đa, tốc độ vào cua. Kết hợp với hệ thống AI, các tài xế trong game sẽ trở nên giống “loài người” hơn. Và theo dự đoán thì hệ thống này là dành cho Grand Theft Auto 6 vì tựa game này cũng đang được phát triển song song.

TrafficOS - GTA5-Mods.com

Bằng sáng chế này có tên là “System And Method For Virtual Navigation In A Gaming Environment” và được nộp hồi tháng 10/2020, mãi đến bây giờ mới được phát hiện bởi một thành viên trên Reddit. Bên cạnh việc miêu tả hệ thống mới, bằng sáng chế này còn chỉ ra những khiếm khuyết của hệ thống cũ. Chẳng hạn như số lượng NPC lái xe bị hạn chế, và người lái cũng không được thông minh cho lắm, không biết xử lý tình huống mỗi khi thấy kẹt xe.

Nguồn: IGN


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360