Trong những năm qua thì việc thông tin phần Call of Duty bị lộ đã xảy ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như có lần thì thông tin bị lộ trên các tấm standee tại cửa hàng bán lẻ, trên bảng điểm đánh giá game của Hàn Quốc, hoặc là bị datamine (đào thông tin từ trong file game). Nhưng mới đây thì việc lộ thông tin đã xảy ra theo một “phương pháp” hoàn toàn mới: thông qua hãng Doritos của Mỹ – nổi tiếng với các loại snack tortilla tẩm gia vị. Theo đó, phần Call of Duty tiếp theo sẽ mang tên Black Ops Cold War.

Thông tin này được phát hiện bởi trang ModernWarzone. Các gói snack Doritos được trang trí với logo của phần Call of Duty tiếp theo, kèm theo đó là chương trình tăng điểm kinh nghiệm cho game thủ. Theo các thông tin rò rỉ trước đây thì phần Call of Duty tiếp theo đến từ nhà phát triển Treyarch sẽ là một bản reboot lấy bối cảnh vào thời kì Chiến tranh lạnh – khi mà mối quan hệ giữa Mỹ và Nga đang diễn ra cực kì căng thẳng với các cuộc chiến tranh ủy nhiệm (proxy war) và cài gián điệp vào phe còn lại.

Bây giờ, chúng ta đã biết được rằng nó không chỉ là bối cảnh thôi mà còn xuất hiện trong phần tên luôn. Thật ra thì series Black Ops bắt đầu từ thời Chiến tranh lạnh với bản Black Ops ra mắt hồi năm 2010, trước khi chuyển sang bối cảnh khoa học viễn tưởng ở các bản sau đó. Mỗi gói snack Doritos sẽ cho game thủ tại Mỹ nhân đôi điểm kinh nghiệm (XP) trong thời gian 1 tiếng, và chương trình này sẽ bắt đầu vào ngày 05/10. Đây cũng có thể là thời gian mà đợt open beta sẽ bắt đầu, vì Call of Duty thường ra mắt vào đầu tháng 11 hằng năm.

Nguồn: PCGamesN