Các hãng đã đồng loạt tăng giá card GPU một lần rồi, giờ lộ thêm tin sau Tết giá card lại… “leo thang” thêm lần nữa.

Chuyện khan hiếm card màn hình là một trong những vấn đề khiến game thủ nhức nhối thời gian qua, đó là chưa kể các hãng card màn hình đồng loạt tăng giá, càng làm cộng đồng game thủ chân chính khóc than. Rồi còn tình trạng đầu cơ, gom card rồi bán lại với giá cao hơn giá khuyến nghị gấp nhiều lần nữa. AMD và NVIDIA đều đã công bố rằng tình hình này sẽ kéo dài cho đến tháng 3/2021, nhưng có vẻ như chúng ta đang sắp phải đối mặt với một vấn đề nữa các bạn ạ.

Lộ tin NVIDIA sắp ra mắt RTX 3080 Ti với 20 GB VRAM GDDR6X để đối đầu AMD  RX 6800 - GEARVN

Theo trang web MyDrivers (Trung Quốc) thì giá card màn hình có nguy cơ tăng thêm lần nữa do giá chip VRAM tăng, và khả năng là nó bao gồm cả GDDR6 lẫn GDDR6X. Vì NVIDIA GeForce RTX 30 series và AMD Radeon RX 6000 series đều dùng những chip VRAM này nên gần như chắc chắc rằng giá bán lẻ khuyến nghị sẽ còn bị đôn lên thêm một lần nữa. Được biết mức giá mới sẽ được áp dụng sau ngày 12/02/2021, tức là khi Tết Nguyên đán kết thúc.

Nguồn: TechPowerUp


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360