Chỉ được cái xạo sự là giỏi 🙁

Chơi game mà có bạn gái khổ lắm, nào là không có tiền nạp game, không có thời gian đi chơi game với bạn bè, bạn gái khó chịu khi mình chơi game… Chuyện mấy ông game thủ có bồ than này than nọ là chuyện xưa như quả đất rồi, riết rồi mấy ông FA cũng thành quen nên công để ý. Mình thì mình cũng thấy bình thường và không suy nghĩ nhiều, kiểu như cái gì cũng có 2 mặt của nó, được cái này thì mất cái kia. Tuy nhiên đến gần đây thì mình đã thấy một chuyện khá là chướng tai gai mắt, và sau vài ngày sống với cái sự chướng tai gai mắt đó thì mình quyết định viết bài này.

*Anh em lưu ý: Bài viết này chủ yếu mang tính chất giải bày tâm sự một cách vui vẻ thôi, không có ý gây war nhé, anh em có ý kiến bàn luận vui vẻ thì để dưới cmt nha, cảm ơn anh em.

Chuyện nó là vầy, phòng ban của mình có một thanh niên vừa mới có gấu, và gấu nó cực ngon luôn anh em ạ. Dân tập gym nhé, chân dài, dáng chuẩn, mặt xinh, mắt to, da trắng, mũi cao các kiểu con đà điểu. Nói chung là cái quái gì cũng đỉnh hết. Thế mà thanh niên cứ suốt ngày than khổ thôi anh em ạ. Và cái chuyện đó khiến anh em trong phòng (đặc biệt là thằng FA như mình) thấy khá là ngứa ngáy. Sau đây là những lời mà mình xin được đại diện anh em game thủ FA gởi đến mấy ông game thủ có bồ mà suốt ngày than khổ.

Than khổ cơ đấy!

Và sau đây là đôi lời của mình.

Có bạn gái thì dù khổ cỡ nào đi nữa thì vẫn sướng hơn độc thân

Cái này thì dĩ nhiên rồi. Nếu thực sự có bạn gái mà khổ thì chắc game thủ toàn FA hết. Đồng ý là khi có bạn gái thì anh em phải dành thời gian cho người ta, thương yêu chiều chuộng người ta các kiểu. Có thể thời gian anh em dành cho game, cho bạn bè sẽ ít đi, tiền sẽ không còn thoải mái để nạp thẻ, mua game như trước nhưng ít ra anh em vẫn có một cô gái để cùng khóc, cùng cười cùng nắm tay mình trên quãng đường thanh xuân, để lại những kỉ niệm đẹp để mai sau có thể nhớ về. Cái giá mà anh em phải trả thực sự anh em phải trả chẳng đáng là gì đâu.

Mình nhiều khi muốn còn không được, lo kiếm tiền, lo chơi game cho cố vào rồi rốt cuộc nhìn lại cả thời đi học chẳng có cái quái gì để nhớ cả. Mình bây giờ vẫn vậy, tiền mình làm thì vẫn thoải mái cho mình ăn chơi, thời gian thì tuy không còn nhiều nhưng vẫn đủ để mình chơi game và theo đuổi đam mê, thỉnh thoảng còn có thời gian đi quẩy nữa. Nhưng mà “lạnh” lắm anh em ạ. Có những tâm sự mà mình không thể kể cho ai. Có những lúc như muốn gục ngã lại chẳng có một bờ vai để tựa. Và cũng có những những khi niềm vui không thể trọn vẹn khi có một tình yêu đôi lứa để sẻ chia. Và chắc chắn nếu bây giờ được trả một cái giá để có một cô bạn gái thì mình sẽ sẵn sàng trả giá rất nhiều.

*Đọc đến đây thì chắc nhiều bác nghĩ mình phải có cái gì đó như xấu trai, vô duyên, gay… nên mới FA đúng không nào? Thế thì xin thưa một cách không thẹn với lòng là mình khá tự tin vào bản thân đấy anh em ạ. Xưa giờ cũng có khá nhiều bạn nữ thích mình (đặc biệt là mấy nhỏ bạn học của em gái mình) nhưng vì không hợp nên không tính chuyện yêu đương thôi. Nhấn mạnh mà nói không thẹn với lòng nha anh em.

Anh em thấy khổ thì là vì chưa thực sự nghiêm túc thôi

Nếu anh em thấy yêu đương là một chuyện gì đó khổ sở cho game thủ thì mình nghĩ chỉ có 2 lý do là chưa thực sự nghiêm túc hoặc quá tham lam thôi. Nếu anh em thực sự yêu, thực sự trân trọng một mối quan hệ thì cái chuyện cắt giảm những quyền lợi khác để vun vén nó sẽ trở nên nhẹ nhàng và không có cái gì to tát cả.

Còn nếu anh em yêu đương kiểu hời hợt có cũng được mà không có cũng không sao thì đương nhiên là anh em sẽ thấy khó chịu khi chuyện yêu đương ảnh hưởng đến chuyện cày game của anh em rồi.

Người yêu mà cấm chơi game thì nên xem lại bản thân hoặc chia tay đi, đừng có mà kêu khổ

Người yêu cấm chơi game chắc chắn là một trong những lý do than khổ kinh điển nhất của mấy thanh niên game thủ. Thật ra thì việc cắt giảm quyền lợi để vun vén cho một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc là chuyện quá sức bình thường. Nhưng mà cái gì cũng có giới hạn của nó. Nếu bạn gái cảm thấy khó chịu hay thận chí nhất quyết bắt anh em không được chơi game nữa thì anh em nên suy nghĩ lại về mối quan hệ đó. Thường thì việc này xảy ra trong 2 trường hợp sau đây.

Trường hợp đầu tiên: Bất đồng quan điểm

Có những cô nàng khá ác cảm vơi việc người yêu mình chơi game và luôn tìm cách để không cho người yêu mình chơi game. Đám bạn mình cũng có gặp thể loại bạn gái của mình khá nhiều. Nếu là mình thì mình sẽ chia tay ngay vì ngoài chơi game ra mình còn có nhiều sở thích, đam mê tốn thời gian, tốn tiền khác nữa.

Nếu cô ấy không tôn trọng được cái sở thích cơ bản nhất của mình thì làm sau yêu đương được thoải mái đây? Cái đó là mình, còn anh em sao thì mình không biết, tuy nhiên mình vẫn khuyên anh em nên nhìn lại những mối quan hệ thiếu sự tôn trọng kiểu này.

Trường hợp thứ 2: Anh em đã bỏ bê người ta quá nhiều

Anh em biết trốn bồ chơi game thì con gái người ta cũng biết bực bội, biết tuổi thân vậy. Vì game mà bỏ bê người ta nhiều quá thì đương nhiên là người ta phải cảm thấy tức thôi. Và lúc này thì thay vì lên mạng kể khổ, hãy đi thương lượng lại với bạn gái mình đi nha anh em.

Khổ thật thì không có bao nhiêu, toàn bày đặt kể khổ để tự sướng

Nãy giờ mình nói là nói mấy ông khổ thật sự hoặc nghĩ mình khổ thôi, bây giờ mới là chốt này!

Đa số mấy thanh niên game thủ có bồ mà than khổ (ít nhất là theo kinh nghiệm của mình) thì toàn bày đặt kêu khổ cho nó deep với sướng mồm thôi, giống như cái thanh niên mà mình đã nhắc đến trên đầu bài viết vậy. Nó biết bạn gái nó ai nhìn cũng thèm nên lúc nào nó cũng lôi mấy lý do khổ sở ra để nhắc về bạn gái nó. Để mình ví dụ cho anh em dễ hiểu.

  • Khi nó nói “Lâu lắm rồi nó mới cho tui một ngày Chủ Nhật bình yên” có nghĩa là “bình thường bố mày toàn đi chơi với người yêu đấy, gato chưa”
  • Khi nó nói “Anh em ở lại chơi game vui vẻ nha, tui phải về mất công nhỏ kia nó lại giận” có nghĩa là “Hôm nay bố mày có hẹn nha, gato đi”

Chuyện là vậy đó, và không chỉ thanh niên trên đâu, đa số máy ông game thủ có bồ mà than khổ cũng thế. Khổ thì cũng có chút khổ thật đấy nhưng so với cái sướng khi có bồ thì cũng chẳng có bao nhiêu. Thế nên mấy ông game thủ có bồ đừng có mà bày đặt nói dèm nữa nhé, thật ra FA biết hết đấy, chỉ là bọn này không thèm bắt bẻ thôi.

Hy vọng sau khi thanh niên kia đọc được bài này sẽ đỡ than khổ đi cho mấy anh em FA trong công ty nhờ!