Phiên bản Commodore 64 lần này được gọi là “THEC64”, và nó sẽ có bàn phím full-size cùng với cần joystick được nâng cấp.

Và chiếc bàn phím đó cũng là tính năng đáng chú ý nhất của THEC64 lần này, đặc biệt là đối với tín đồ của máy tính retro, bởi vì nó cho phép họ cài đặt thêm phần mềm vào máy. Classic Mode sẽ hỗ trợ cả 2 chế độ C64 và Vic-20, màn hình 720p (HD) với tần số quét tối đa 60Hz khi kết nối bằng HDMI. Đồng thời, cần điều khiển joystick cũng được gắn thêm switch và sử dụng kết nối USB để phục vụ cho việc chơi game được thuận tiện và thoải mái hơn.

Nói về game, khi chuyển sang Games Carousel Mode thì sẽ có sẵn 64 game cài sẵn trong máy cho bạn tha hồ mà “quẩy”, bao gồm California Games, Boulder Dash, và Paradroid, thậm chí còn có cả các tựa game mới ra mắt như Galencia và Planet of Death. Đặc biệt, bạn có thể lưu savegame và những tập tin khác vào trong USB để chép nó sang máy tính khác.

Theo Retro Games Ltd., hãng sản xuất ra THEC64, thì chiếc máy này sẽ ra mắt tại thị trường châu Âu vào tháng 12/2019 với giá trên Amazon là £109,99 (khoảng 3.500.000VNĐ), còn đối với thị trường Mỹ thì vẫn chưa có thông tin gì thêm. Bạn có thể tham khảo thêm về chiếc máy tính này tại đây.

Commodore 64 đã được Guinness công nhận là chiếc máy tính có doanh số cao nhất mọi thời đại, với con số rơi vào khoảng từ 10-17 triệu chiếc. Các bạn có thể tham khảo thêm danh sách top 10 chiếc máy tính nổi tiếng nhất mọi thời đại tại đây.

Nguồn: IGN