Thông thường, để chia một cửa sổ Chrome ra thành nhiều cửa sổ khác nhau, bạn sẽ phải nhấp giữ chuột rồi kéo nó ra phía 2 bên mép màn hình. Sau đó bạn còn phải kéo giữ chuột để canh vị trí và kích cỡ của các cửa sổ sao cho vừa ý bạn. Nói chung nó khá là lê thê, nhiều bước. Chính vì thế, hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một tiện ích miễn phí của Chrome có tên là Dualless. Tiện ích này có thể giúp bạn trong việc chia đôi và tự động tùy chỉnh kích cỡ nhanh hơn nhiều so với tính năng Snap của Windows 10.

Bước 1: Bạn truy cập cửa hàng Chrome tại đây và chọn Thêm vào Chrome để thêm tiện ích Dualless.

Bước 2: Thông báo xác nhận hiện lên thì bạn chọn Thêm tiện ích

Bước 3: Bạn click vào biểu tượng mảnh ghép, tìm biểu tượng của tiện ích Dualles rồi bấm ghim để Chrome không ẩn tiện ích này đi.

Bước 4: Bây giờ để chia cửa sổ, bạn click vào biểu tượng của tiện ích rồi chọn bất kỳ kiểu chia nào mà bạn muốn. Các cửa sổ sẽ tự động được chia ra mà bạn sẽ không cần phải dùng chuột kéo thả hay chỉnh lại kích thước gì cả.

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn kiểu chia ngang (Horizontal) hoặc chia dọc (Vertical) các cửa sổ nữa.

Nếu như bạn muốn gộp lại các cửa sổ đã chia mà không muốn mất công kéo thả từng cửa sổ đó thì bạn chỉ cần chọn mục cuối cùng.

Nếu sau này bạn muốn gỡ tiện ích này khỏi Chrome, bạn chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng tiện ích rồi chọn Xóa khỏi Chrome.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!