Windows 7 sẽ không còn được hỗ trợ kể từ ngày 14/01/2020.

Trong suốt năm 2019, Microsoft đã có những động thái nhằm nhắc nhở người dùng Windows 7 rằng hệ điều hành này sẽ không còn được hỗ trợ kể từ tháng 1/2020. Chắc do vẫn chưa ép-phê cho lắm nên lần này Microsoft đã “chơi lớn”, gây sự chú ý của người dùng bằng cách hiện nguyên bảng thông báo pop-up lên toàn màn hình. Pop-up này sẽ bắt đầu xuất hiện từ ngày 15/01/2020, và nó thông báo cho người dùng biết rằng Windows 7 bạn đang xài đã “hết đát” rồi.

Microsoft sẽ cảnh báo họ là bởi vì bảo mật của Windows 7 không còn tốt và sẽ không được nhận hỗ trợ nữa nên nó sẽ trở thành “miếng mồi ngon” cho virus, phần mềm độc hại, hoặc kẻ gian xâm chiếm. Có ba cách để tắt thông báo này: Một là nhắc nhở lại vào một dịp khác, hai là tìm hiểu thêm, và ba là không bao giờ nhắc lại nữa. Bảng thông báo pop-up sẽ hiện lên toàn màn hình cho đến khi người dùng tương tác với nó.

Đúng là “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, cho dù người dùng Windows 7 có ngoan cố không muốn cập nhật lên Windows 10 thì Microsoft vẫn có cách để thúc ép họ làm điều này.

Nguồn: The Verge