Viết e-mail, status Facebook, comment chém gió bây giờ đều có “người” sửa lỗi giúp mình, đã thật anh em ạ.

Vừa rồi Microsoft vừa công bố dịch vụ mới gọi là Microsoft Editor, một trợ lý AI (trí thông minh nhân tạo) giúp bạn trong việc soạn thảo, cạnh tranh với Grammarly cũng khá nổi tiếng đối với học sinh, sinh viên. Microsoft Editor hiện tại đã hỗ trợ lên đến hơn 20 ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Và bởi vì nó là add-on của trình duyệt nên bạn có thể sử dụng bất kì lúc nào, ví dụ như là viết e-mail hay soạn thảo trên Google Docs chẳng hạn.

Microsoft Editor có 2 loại: loại miễn phí có những tính năng cơ bản như kiểm tra chính tả và các lỗi ngữ pháp cơ bản trên Word, Outlook.com, và trên trang web. Còn với gói Microsoft 365 Personal và Family thì tính năng sửa lỗi ngữ pháp sẽ cao cấp hơn, thậm chí có thêm gợi ý về cách hành văn, gợi ý từ vựng luôn. Ngoài ra thì người dùng Microsoft 365 còn có thêm tính năng khác như:

  • Rewrite Suggestions: Khi bạn không biết phải diễn đạt sao cho nó trôi chảy, mạch lạc thì tính năng này sẽ hỗ trợ sắp xếp lại câu cú sao cho súc tích nhất có thể.
  • Plagiarism Checking: Đây là tính năng giúp bạn kiểm tra câu từ trong văn bản để kịp thời thông báo những trường hợp mà bạn vô tình đạo văn. Bạn có thể dễ dành thêm phần trích dẫn chỉ với một cú nhấp chuột, từ đó giúp tập trung hơn vào công việc viết lách, sáng tạo nội dung. Ngoài ra thì đây còn là một công cụ đắc lực giúp giáo viên kiểm tra nội dung bài viết cũng như giúp học sinh trích dẫn đúng cách.

Hiện tại thì extension Microsoft Editor đã có mặt trên các cửa hàng, anh em có thể tải về tại đây (Chrome) và tại đây (Edge) nhé.

Nguồn: MSPoweruser