Cuộc chiến không hồi kết giữa Apple và Microsoft, lần này là iPad Pro vs. Surface Pro 7.

Chiến dịch quảng cáo của Microsoft nhằm khẳng định sự vượt trội của mình so với các sản phẩm của Apple đang ngày càng được đẩy mạnh. Và trong video mới nhất trên YouTube, Surface Pro 7 được quảng bá là ưu việt và cao cấp hơn cả iPad Pro.

Vì lý do nào đó mà Microsoft muốn người xem tin rằng Surface Pro 7 có thiết kế đẹp hơn khi so sánh với iPad Pro. So sánh về mặt ngoại hình, chúng ta sẽ thấy Surface Pro 7 nặng hơn và có viền dày hơn iPad Pro, điểm cộng duy nhất ở đây là máy tính bảng Windows 10 sẽ có một chân đế tích hợp khá tiện lợi. Quảng cáo cũng cho thấy Surface Pro 7 có khả năng kết nối linh hoạt nhờ cổng USB-A và USB-C, cùng với cổng Type Cover và đầu đọc thẻ nhớ microSD.

Trong khi đó, iPad Pro chỉ có một cổng USB-C, nhưng với sự trợ giúp của USB dongle thì bạn sẽ có nhiều cổng kết nối hơn. iPad Pro cũng có thể được sử dụng như một modem di động, cung cấp khả năng kết nối mạng cho các thiết bị khác – tính năng mà Surface Pro 7 không có. Về hiệu suất thì iPad Pro rõ ràng hơn hẳn nhờ chipset A12Z Bionic. Ngay cả chiếc Surface Pro 7 đắt nhất với Core i7 cũng không thể phát huy được tiềm năng sức mạnh như hàng nóng của Apple.

Surface Pro 7 có mức giá là 880 USD, trong khi iPad Pro lại có giá lên đến 1348 USD. Giá này đã bao gồm bàn phím. Xét riêng khía cạnh này thì có thể nói chiến thắng thuộc về Microsoft. Tuy nhiên, trong clip quảng cáo thì chiếc Surface Pro 7 có cấu hình Core i3, 4 GB RAM, và 128 GB SSD. Còn nếu so cấu hình cao cấp nhất thì là như sau:

Surface Pro 7:

– CPU: Core i7

– RAM: 16GB

– Ổ cứng: 1TB

– Giá: 2299,99 USD

iPad Pro 12,9-inch (2020):

– CPU: Chip A12Z Bionic

– RAM: 6GB

– Bộ nhớ: 1TB

– Kết nối cellular

– Giá: 1649,99 USD

Nguồn: Wccftech


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360