Chỉ còn 1 tháng nữa là đến ngày ra mắt chính thức của PlayStation 5 nhưng Sony vẫn chưa hé lộ gì nhiều về giao diện người dùng (UI) của thế hệ console mới nhất trong suốt thời gian qua. Đến hôm nay thì Sony cũng đã tung ra một video hé lộ giao diện được làm lại hoàn toàn so với PlayStation 4, đẹp hơn và thanh lịch hơn.

Khi mở máy lên thì sẽ thấy màn hình đăng nhập theo phong cách minimalist nên ít rối mắt hơn PS4. Ngoài ra, để phòng trường hợp mới mở máy lên chưa kịp làm gì mà bị gank thì Sony có thêm nút tắt nguồn ngay bên dưới luôn. 

Trong đoạn video thì Sony sử dụng avatar là logo của tựa game Killzone cùng với tên tài khoản có tên Scotty Kenzo. Đây có lẽ là một easter egg xác nhận sự xuất hiện của nhân vật Kenzo Hakan từ phần Killzone: Shadow Fall. Dù chưa bao giờ xuất hiện trong game nhưng Kenzo Hakan từng được nhắc đến trong một bản ghi âm và là một trung sĩ của Helghast.

Khi đăng nhập vào thì anh me sẽ thấy màn hình Home Screen để mở game lên chơi hoặc tải thêm game mới về.

Control Center của PS5 là phần cốt lõi của console và cung cấp mọi thứ anh em cần, từ tùy chỉnh tay cầm cho đến danh sách bạn bè đang online hoặc xem các cập nhật và tin tức mới trong mục Activities. Mục Activities sẽ tự động điều chỉnh nội dung tùy theo game anh em đang chơi, có thể là các mẹo gì đó hay ho hoặc các tính năng quick-access khác.

Dù chưa có nhiều thông tin về mục Activities mới nhưng có lẽ phần quan trọng giúp giao diện của PS5 thân thiện với người dùng hơn.

Ngày xưa, khi muốn vào cửa hàng của PS4 thì khá là khó chịu vì đây là một ứng dụng riêng, biệt, mỗi lần vào là phải tải lại. Còn với PS5 thì Sony đã cải tiến quá trình mua game nhanh hơn, anh em chỉ cần mở đến giao diện như hình bên dưới là có thể mua game được rồi.

Sony đã học tập từ Nintendo Switch, tạo ra một phím riêng trên tay cầm giúp chụp ảnh hoặc quay màn hình nhanh hơn. Chỉ cần bấm một lần là tính năng này sẽ tự động quay, chụp lại, và có hỗ trợ chụp ảnh 4K luôn nhé.

Cuối cùng anh em sẽ có màn hình khi máy vào chế độ Rest mode, có lẽ chế độ này cũng giống như Sleep trên PC vì có dòng chú thích là đừng rút dây nguồn khi đèn còn sáng hoặc nhấp nháy.

Anh em có thể xem toàn bộ video giới thiệu giao diện của PS5 ngay bên dưới nhé.

Nguồn: Tom’s Hardware