Chắc anh em vẫn còn nhớ những tựa game huyền thoại như Megaman X, Pokémon Ruby, và Final Fantasy VI mà anh em đã từng rất ghiền hồi nhỏ đúng không. Mặc dù bây giờ đã có rất nhiều game mới ra đời với đồ họa đẹp hơn, gameplay cuốn hút hơn. Tuy nhiên, 3 tựa game trên vẫn là 3 tựa game để lại nhiều ấn tượng trong tuổi thơ của mỗi anh em chúng ta hơn, đến độ bây giờ chơi lại vẫn thấy ghiền như xưa. 

Nếu anh em muốn ôn lại tuổi thơ với 3 tựa game này nhưng không kiếm thấy nguồn tải và cài đặt nào uy tín, anh em có thể thử sử dụng các tiện ích của Chrome để chơi Megaman X, Pokémon Ruby và Final Fantasy VI miễn phí trên trình duyệt này. Hướng dẫn chi tiết cài từng game bên dưới nhé.

Megaman X

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập cửa hàng Chrome tại đây. Sau đó chọn Thêm vào Chrome.

Bước 2: Bảng thông báo xác nhận hiện lên thì bạn chọn Thêm tiện ích.

Bước 3: Nếu trên góc phải bên trên xuất hiện biểu tượng Megaman X tức là bạn đã thêm thành công.

Để bắt đầu chơi, bạn click chuột vào biểu tượng Megaman X. Một cửa sổ sẽ mở lên, bạn bấm Start Game để bắt đầu game.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy bảng tóm tắt các phím điều khiển và bên dưới là dòng Load Emulator có nghĩa là nó đang load game.

Bạn đợi một chút cho game load các phân cảnh, bạn có thể click chuột trái nhiều lần để tua nhanh.

Cuối cùng, bạn chọn Game Start để bắt đầu vào game.

Trong lúc chơi, nếu bạn đưa chuột xuống dưới sẽ thấy xuất hiện một thanh công cụ gồm tăng giảm âm lượng, danh sách phím điều khiển, Save game, danh sách các phần bạn đã save, Settings game, và chế độ full screen.v.v.

Ngoài ra, ở trong Settings game, bạn còn có thể bật bộ đếm FPS nếu muốn.

Danh sách các file save của bạn. Nếu muốn bạn có thể tải cả bản save về máy tránh bị mất sau này.

Nếu bạn muốn gỡ Megaman X khỏi Chrome, click chuột phải vào biểu tượng Megaman X ở trên bên phải và chọn Xóa khỏi Chrome là xong.

Pokémon Ruby

Bước 1: Truy cập cửa hàng Chrome tại đây và chọn Thêm vào Chrome để cài Pokémon Ruby.

Các bước tiếp theo làm tương tự như cách bạn đã cài Megaman X mà mình hướng dẫn ở bên trên. Có điều đặc biệt là nó sẽ không mở cửa sổ nhỏ giống với Megaman X mà sẽ dẫn bạn tới trang web game để chơi ngay trên Chrome.

Mình lưu ý trước là intro game có hơi dài nhé, bạn có thể click chuột trái nhiều lần để tua nhanh.

Cách gỡ Pokémon Ruby cũng rất đơn giản, click chuột phải vào biểu tượng Pokémon X ở góc trên bên phải rồi chọn Xóa khỏi Chrome.

Final Fantasy VI

Bước 1: Truy cập cửa hàng Chrome tại đây, sau đó chọn Thêm vào Chrome để cài Final Fantasy VI.

Các bước tiếp theo làm tương tự như các bước mình đã hướng dẫn cài Megaman X ở bên trên. 

Giống như Megaman X, Final Fantasy VI cũng sẽ mở cửa sổ nhỏ cho bạn chơi. Phía dưới cũng sẽ có thanh công cụ với các tính năng tương tự như Megaman X mà mình đã giới thiệu. 

Nếu sau này bạn muốn gỡ Final Fantasy VI khỏi Chrome, bạn click chuột phải vào biểu tượng Final Fantasy VI ở góc trên bên phải rồi chọn Xóa khỏi Chrome.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chơi lại 3 tựa game Megaman X, Pokémon Ruby, và Final Fantasy VI trên Chrome. Chúc bạn chơi game vui vẻ!