Pico-8 là một máy ảo và game engine được thiết kế dùng để mô phỏng lại các giới hạn phần cứng vào những năm 1980, tạo ra một hệ máy console giả tưởng để phát triển những tựa game ngày nay với phiên bản Pico-8. Mục tiêu của hệ máy này là thúc đẩy sự sáng tạo và khéo léo của con người trong việc sản xuất game. Nếu như anh em chưa biết thì tựa game Celeste đình đám cũng có xuất phát điểm là một game Pico-8, hay Wolfenstein 3D cũng có một phiên bản Pico-8 nữa đấy. Và bây giờ thì chúng ta lại có thêm cả Poom, một phiên bản Pico-8 của Doom.

Anh em có thể chơi Poom TẠI ĐÂY ngay trên trình duyệt luôn và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí nhé. Anh em sẽ phải sử dụng các phím mũi tên để di chuyển, phím X hoặc thanh ngang để bắn và phím Z để mở cửa. Ngoài ra thì game cũng hỗ trợ chuột và các bộ điều khiển khác; anh em có thể xem thêm trong hình bên dưới nhé.

Poom sẽ bao gồm 6 màn chơi và cả 6 màn này đều hứa hẹn mang lại cảm giác hoài niệm cho những anh em nào đã từng chơi Doom phiên bản gốc rồi. Tương tự, phần âm thanh cũng được chuyển đổi thành phiên bản 8-bit khiến anh em có cảm giác như đang chơi các tựa game hồi xưa vậy.

Nguồn: PC Gamer