Anh em có thể đã từng thấy một người đánh bại con trùm trong Sekiro: Shadows Die Twice chỉ bằng bộ trống DK Bongos, hoàn thành Dark Souls 3 với cây đàn Guitar Hero, và bây giờ, đến lượt một game thủ phá đảo Minecraft bằng một cây đàn piano.

YouTuber tên là Jachael123 đã mod lại các phím trên cây đàn MIDI để phù hợp với cơ chế điều khiển trong Minecraft và sau đó đã quay lại quá trình chơi game cho mọi người cùng xem. Video của Jachael123 sẽ xoay quanh hành trình từ lúc mới mở màn trong chế độ Survival Mode và xây căn nhà đầu tiên, cho đến khúc chiến đấu với con rồng Ender Dragon. Đoạn video này có thời lượng 10 phút và tập trung chủ yếu vào các pha highlight trong lúc chơi, nhưng trên diễn đàn Reddit thì anh ta có cho biết nó đã ngốn của anh hết 7,5 giờ đồng hồ để phá đảo trò chơi, bao gồm cả khoảng thời gian làm quen với việc điều khiển nhân vật.

Các phím đen và phím trắng trên cây đàn của Jachael123 đã được thiết lập để thay thế cho cả bàn phím và chuột. Trước khi bắt đầu thử thách này thì Jachael123 đã nhờ sự trợ giúp từ Tallchief – một người cũng đã từng dùng đàn MIDI để chơi Minecraft – để lấy đoạn mã thiết lập các nút bấm, sau đó mới bắt đầu cuộc hành trình của mình. Anh em có thể theo dõi toàn bộ quá trình tại đây nhé.

Nguồn: PC Gamer