Mới đây, Spectra, một nhà bán lẻ phần cứng PC ở Đức đã mở bán mẫu mainboard MS-98L9 V2.0 trên trang chủ của mình. Đây là một mẫu mainboard khá thú vị. Dù mang chipset H110 chỉ mới được Intel “cho nghỉ hưu” từ hồi tháng 10 năm ngoái nhưng lại hỗ trợ chuẩn giao tiếp PCI, vốn đã xuất hiện từ năm 1992 và giờ đây gần như không thể tìm thấy nữa. 

Theo hardwareluxx, MSI có lẽ đã sản xuất chiếc mainboard này để dành cho những người người còn đang dùng phần cứng siêu cũ. Mẫu mainboard này chắc chắn sẽ khá là thú vị với những ai muốn trải nghiệm và tìm hiểu về những phần cứng này.

Ngoài một khe PCI ra thì mẫu mainboard này cũng khá bình thường. Nó có cỡ ATX tiêu chuẩn và sử dụng màu xanh lục vốn đã từng cực kỳ phổ biến trong các bảng mạch điện tử ngày xưa. 

Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà xem thường nó. Chiếc mainboard này vẫn có thể hỗ trợ CPU Kaby Lake có mức DTP lên đến 95W một cách ổn định và mượt mà. Hỗ trợ RAM DDR4-2400, 32GB. Khá tiếc là nó lại thiếu các cổng M2 để cắm ổ cứng tốc độ cao. Tuy nhiên cũng không sao, nó vẫn còn khá nhiều khe PCIe để bạn cắm card M.2.

Ngoài ra chiếc mainboard này còn có thể hỗ trợ tối đa hai màn hình. Cổng VGA có thể xuất được hình ảnh 1920 x 1200 60Hz, cổng HDMI có thể xuất độ phân giải lên tới 4096 x 2160 và tần số quét 24Hz. MS-98L9 V2.0 còn có 2 cổng Gigabit Ethernet. Một cái dựa trên controller I219-LM của Intel trong khi cái còn lại dựa trên controller I211-AT.

Hiện tại mẫu mainboard “kim cổ giao thoa này” vẫn chưa có giá bán chính thức, nhưng khả năng cao là nó sẽ không về đến Việt Nam đâu

Nguồn: Tom’s Hardware