Mua hàng nhập từ Trung Quốc vào thời điểm này có được gọi là “chơi trội”?

Hiện tại khi mua hàng, không chỉ riêng linh kiện vi tính mà còn những mặt hàng khác nữa, thì anh em để ý sẽ thấy hầu hết chúng đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, hoặc là được vận chuyển từ nước này. Với dịch Coronavirus đang hoành hành thì anh em ắt hẳn cũng thắc mắc rằng liệu con virus Corona có xin “quá giang” trong những món hàng đó không.

May mắn là theo Tiến sĩ Amesh A. Adalja, hiện đang làm việc tại tổ chức phi lợi nhuận (NPO) Trung tâm An ninh Y Tế Johns Hopkins (Johns Hopkins Center for Health Security), thì điều này là hoàn toàn không thể xảy ra. Vì thế nên anh em cứ an tâm mà mua sắm.

Chi tiết hơn, nhiệt độ không khí xung quanh kiện hàng khi vận chuyển không phải là một môi trường thuận lợi cho virus phát triển và tồn tại lâu. Thậm chí, cho dù bạn có nhận được một kiện hàng được giao qua đêm thì cũng chẳng có gì phải lo lắng cả.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (Centers for Disease Control and Prevention – CDC) cũng xác nhận điều này. Họ nói rằng nhìn chung thì chủng coronavirus (SARS, MERA, COVID-19 chẳng hạn) không thể tồn tại lâu trên các bề mặt được, cho nên xác suất nhiễm bệnh thông qua bưu phẩm là cực kì thấp.

CDC cũng cho biết thêm Coronavirus thường truyền qua các giọt nước bắn ra từ người nhiễm bệnh khi hắt xì, ho chẳng hạn. Còn lây nhiễm COVID-19 qua kiện hàng nhập khẩu thì vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào cả, chí ít là ở nước Mỹ.

Anh em cứ làm theo khuyến cáo của WHO, giữ gìn vệ sinh cá nhân và đồ vật thật sạch sẽ bằng xà phòng và hóa chất diệt khuẩn là được. Cứ shopping bình thường anh em nhé.

Nguồn: tom’s HARDWARE