Câu chuyện bàn phím bẩn gấp 5 lần bồn cầu có lẽ đã không còn quá xa lạ với anh em gamer, đơn giản là vì bàn phím là “cầu nối” của rất nhiều những hoạt động khác nhau bao gồm những hoạt động có thể nói là hơi kém vệ sinh. Nhưng bên cạnh đó mình nhận ra không chỉ có bàn phím, mà con chuột mà chúng ta đang dùng cũng được xếp vào loại “cầu nối” này khi chúng ta dùng chuột có thể nói là còn nhiều hơn cả phím. Vậy có thể kết luận rằng chuột có bẩn như bàn phím không? Anh em cùng mình tìm hiểu thêm nhé. 

VÌ SAO BÀN PHÍM LẠI BẨN?

Theo như các nhà khoa học đã chứng minh, cái bàn phím mà anh em đang xài thì trong 10 cái thì có 2 cái thuộc dạng bẩn đến mức nguy hiểm, còn 1 cái thì sẽ bẩn hơn cả một cái bồn cầu ở công sở. Cái sự bẩn này bắt nguồn từ việc bàn phím nó xuất hiện trong phần lớn những sinh hoạt kém vệ sinh của anh em tại bàn mà lại không được lau dọn. Kiểu ăn uống rồi hắt xì rồi này nọ, nói chung là cái bàn phím nó hứng hết, mà thường thì anh em lau bàn, lâu lâu mới lau cái bàn phím, trong khi nó vẫn xứng đáng được lau dọn thường xuyên như… cái bàn. 

CHUỘT CÓ BẨN NHƯ BÀN PHÍM?

Và khi anh em đã tiếp xúc với cái bàn phím bẩn kia, thì tay anh em đã dính cái “bẩn” đấy, rồi tiếp tục lia qua con chuột. Mình thì chả phải nhà khoa học, nhưng theo như logic thì anh em đụng vào cái gì bẩn mà không lau tay, thì qua cái tiếp theo nó cũng bẩn y vậy. Như vậy theo như cái logic này thì chuột của chúng ta nó cũng bẩn như cái bàn phím rồi. Mà theo mình thấy thì chuột mà nó đã bẩn thì bẩn kinh lắm, bàn phím tiếp xúc phần lớn là đầu ngón tay, còn chuột là cả bàn tay, nó kiểu bẩn theo diện rộng hơn á anh em. Nhưng mà được cái là theo mình thì chuột nó dễ vệ sinh hơn, bởi nó không có những khe nhỏ hay những nơi mà bụi bẩn, thức ăn có thể rơi vào rồi nằm đó luôn. Nhưng vệ sinh chuột thì phải vệ sinh đúng cách, để vừa hiệu quả mà còn không làm hư chuột nữa. Vậy nên nhân tiện đây, mình xin hướng dẫn anh em cách vệ sinh chuột tại nhà cực đơn giản luôn nhé. 

HƯỚNG DẪN VỆ SINH CHUỘT

Chuẩn Bị: 

  • Khăn lau (microfiber hoặc những loại vải không để lại sợi chỉ)
  • Cồn pha loãng
  • Nước sạch
  • Tăm Bông

Vệ Sinh: 

  • Rút chuột ra khỏi máy tính, hoặc tắt nguồn-tháo pin nếu là chuột wireless
  • Dùng khăn khô lau cho sạch bụi
  • Lấy Tăm Bông thấm vào cồn đã pha loãng vệ sinh các khe nhỏ, sensor (anh em lưu ý thấm vừa thôi, đừng để ướt nhẹp rồi lau lên chuột rất dễ gây hư hỏng nhá)
  • Dựng chuột đứng lên, để cho bay hơi hết cồn 

Như vậy là anh em đã có thể vệ sinh chú chuột của mình một cách an toàn rồi nhé, chứ đừng để em nó bẩn như cái bồn cầu rồi lại sinh bệnh tùm lum. Chúc anh em có một góc chơi game thật vệ sinh và thoáng mát, nếu anh em có mẹo gì hay để vệ sinh chuột thì hãy bình luận bên dưới để anh em mình cùng tham khảo nhé.