Naughty Dog, nhà phát triển đưng sau những game bom tấn như The Last of Us và series Uncharted, vừa mới dăng tin tuyển thêm lập trình viên đồ họa cho dự án The Last of Us Part 2 – một tựa game độc quyền của PS4. Điều đáng chú ý ở đây là phần yêu cầu kinh nghiệm của vị trí này đòi hỏi một vài kỹ năng liên quan trực tiếp đến PC.

Lập trình viên đồ họa này sẽ tham gia vào đội rendering của Naughty Dog và cần am hiểu sâu về các kiến trúc GPU hiện tại, kể cả NVIDIA. Đồng thời họ cũng yêu cầu phải có kinh nghiệm với DirectX12 và Vulkan. Không loại trừ khả năng Naughty Dog đang tìm kiếm một ứng viên có nhiều kiến thức và hiểu biết rộng, nhưng điều này cũng hơi lạ vì NVIDIA, DirectX12, và Vulkan là những thứ không liên quan đến hệ máy PlayStation. Đó là chưa kể Naughty Dog còn bồi thêm 1 dòng “Yêu cầu kinh nghiệm lập trình PC” bên cạnh kinh nghiệm liên quan đến console.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa, và khả năng cũng rất thấp, là The Last of Us Part 2 sẽ cập bến PC trong thời gian tới. Mới đây, bom tấn Horizon: Zero Dawn được cho là sẽ xuất hiện trên nền tảng PC trong năm nay, nhưng nó đã ra mắt trên PS4 từ 3 năm trước rồi. Nếu The Last of Us Part 2 thực sự sẽ đổ bộ lên PC thì đây là một tín hiệu tốt, game thủ PC sẽ không còn phải ngậm đắng nuốt cay nhìn game thủ PS4 chơi các tựa game độc quyền nữa.

Nguồn: PC Gamer