Phong cách đi đôi với trình độ anh em ạ

Mỗi chúng ta đều có những phong cách chơi game khác nhau phải không anh em, người thích thể loại game này, người có lối chơi thế kia. Bởi thế cộng đồng gamer của chúng ta là cực kỳ đa dạng và đang phát triển rất mạnh. Và để xác định bản thân mình thuộc “tộc” nào thì hôm nay mình sẽ giới thiệu những loại game thủ thường gặp, để anh em nhận biết và giao lưu nhé. 

Tộc eSport hardcore

Những người chơi game eSport hardcore thường là những người chơi đông đảo nhất, cá nhân mình cũng đã từng rất “tryhard” tựa game Dota 2. Mình luôn có một đám bạn 5 người chơi mỗi tối, mà chơi rất là nghiêm túc nhé, kiểu chơi để thắng chứ không phải để giải trí. Thế nên bọn mình nhất nhập tâm vào trò chơi, bỏ thời gian để xem game thủ chuyên nghiệp thi đấu, rồi học meta, cơ chế game.

 Những game thủ hardcore cũng chia thành hai loại nhé anh em, loại thủ lĩnh thường có xu hướng hơi “toxic”, tức là họ rất hay khó chịu nếu bạn chơi không tốt, nôm na là feed là nghe chửi đấy. Loại thứ hai là “game thủ chuyên nghiệp”, những anh chàng này có kỹ năng rất tốt và luôn hòa nhã cho dù bạn chơi không tốt, vì mục đích cuối cùng của họ là thắng trận đấu và họ biết mắng miết không phải là cách, còn sau trận thì mình không chắc à nha.

Tộc offline

Những gamer này thường có độ tuổi khoảng trên 20, khi mà họ đã có đủ tài chính đã mua những tựa game offline đình đám. Những gì mà mấy ông anh này trông đợi ở một tựa game là trải nghiệm, tức là họ không chú trọng thắng thua hay kỹ năng chơi game, mà họ thưởng thức tựa game của họ như một bộ phim vậy. Mình thì đang dần chuyển qua hướng này, nhưng mà tiếc thay vẫn chưa có tiền mua game nên… làm trận Dota vậy. 

Những gamer offline này rất thân thiện, tuy là mấy ảnh không chơi những tựa game số đông như Liên Minh hay Dota 2 hoặc chỉ chơi đôi chút, nhưng họ có sự tôn trọng với tất cả tựa game và thường là có hiểu biết. Thế nên anh em hoàn toàn có thể trà chanh chém gió về bất kỳ tựa game nào với những anh chàng này nhé.

Tộc thủ tấu hài

Những anh bạn mình thích nhất, chơi game gì cũng vậy, trong game có một ông tấu hài là thì thôi không chơi nghiêm túc nổi. Mỗi khi đánh trận Liên Minh mà có ông bạn tấu hài vào, là kiểu hai thằng chơi vui là chính thôi chứ thắng thua không còn quan trọng nữa. 

Những gamer này tuy là không thực sự giỏi chơi game, và cũng không có nhiều kiến thức về game để chém gió với anh em. Nhưng những ông bạn này sẽ là những ông bản rất dễ thân, và đôi khi chúng ta cần giải trí thì cũng biết phải tìm ai rồi đấy.

Tộc mê công nghệ

Mấy ông anh này thường build máy xịn, mua game về cho vui chứ cũng không chơi là mấy. Lý do là bởi thường họ là người đã đi làm và có tài chính tốt, và công nghệ là đam mê của họ. Tất nhiên game và PC cũng là công nghệ nên nó cũng nằm trong danh sách bộ sưu tập của họ. 

Với thời gian hạn hẹp thì họ ít khi nào được chơi game, nhưng mỗi khi có game gì mới với công nghệ đột phá kiểu Ray Tracing này nọ thì họ cũng bỏ tiền ra mua về trải nghiệm đôi chút. Và kiến thức về công nghệ của họ phải nói là thượng thừa, có thể họ không chơi nhưng không có nghĩa họ không biết đâu anh em ạ, mua PC trăm của về để đọc báo cơ mà.

Tộc console

Cũng như anh em chơi offline, mấy anh này cũng khá chịu chi khoản mua game. Gamer console thường thích chơi game trong sự thoải mái, đôi lúc là chơi game một mình nhưng họ cũng rất thích những tựa game co-op. 

Những ai có bạn là gamer console cũng rất được hưởng, cứ cuối tuần anh em tập chung lại nhà anh này rồi chiến game, đá PES đánh NBA hay bắn CoD rồi quẩy Street Fighter. Chơi game đôi khi là phải có mặt mới vui chứ chơi qua mạng nhiều cũng buồn phải không anh em. 

Đó là 5 tộc gamer cơ bản nhất hiện nay, mục đích của bài viết này là để anh em dễ nhận dạng nhau và giao lưu kết thân, giúp cho cộng đồng gamer chúng mình ngày càng phát triển và lớn mạnh. Chúc anh em tìm đồng đội chí cốt để chiến game hay anh em trà chanh chém gió về tựa game AAA vừa ra mắt nhé.