Anh em có console nhớ để dành sau này đem đi bán đấu giá!

Trong một cuộc đấu giá do Heritage Auctions tổ chức thì bộ máy console cổ có tên “Nintendo Play Station Super NES CD-ROM Prototype” đang được trả tới trả đến 350.000 USD (khoảng 8,13 tỷ đồng). Nếu tính luôn phí bảo hiểm thì người thắng cuộc sẽ phải chi ra tổng cộng 420.000 USD (khoảng 9,7 tỷ đồng) để rước em nó về.

Lý do bộ console cổ này có giá trị đến như vậy là vì ngày xưa có tin đồn Sony và Nintendo hợp tác với nhau để làm console có thể chơi game trên băng và cả đĩa CD các bạn ạ. Tuy nhiên, tất cả chỉ là lời đồn cho đến khi bộ console này được tìm thấy và đem ra đấu giá công khai. Nếu các bạn có hứng thú thì vẫn còn cơ hội vì còn 20 ngày nữa mới hết hạn đấu giá nhé.

Có một “tay to” trong giới công nghệ là Palmer Lucky, người từng đứng đầu công ty chuyên về VR Oculus, đã công khai tham gia đấu giá và thể hiện quyết tâm mang bộ console cổ này về nhà. Anh chia sẻ trên trên trang Twitter cá nhân rằng đang sở hữu bộ sưu tầm game console lớn nhất và nhận luôn trách nhiệm “số hóa và lưu trữ lịch sử của các game dạng vật lý”. Hiện nay chúng ta vẫn không biết người nào đã ra mức đấu giá 350.000 USD và phải đợi đến ngày 6/3 thì nhà đấu giá Heritage mới công bố người chiến thắng.

Cũng trong cuộc đấu giá lần này thì còn rất nhiều vật phẩm về game khác cũng được khá nhiều sự quan tâm. Chẳng hạn như một bản sao còn nguyên seal của game Stadium Events cho hệ máy NES đang được đấu ở mức giá 35.000 USD (khoảng 813 triệu đồng), bản sao còn nguyên seal của game Little Samson đang ở mức 12.500 (khoảng 290 triệu đồng) USD hay bản sao còn nguyên seal của game Mike Tyson’s Punch-Out!! đang ở mức 10.000USD (khoảng 232 triệu đồng).

Nguồn: Kotaku