Trong thời gian gần đây thì GPU Ampere của NVIDIA là một chủ đề đang được bàn tán sôi nổi, và có vẻ như NVIDIA đã sẵn sàng để công bố nó tại sự kiện GTC 2020 sắp diễn ra vào tháng 3/2020.

Trong buổi họp báo về lợi nhuận hàng quý (quarterly earnings) vừa qua, CEO của NVIDIA là Jensen Huang đã đích thân mời tất cả mọi người tham dự sự kiện GTC 2020 tại thành phố San Jose, California, Mỹ. Điều thú vị ở đây là ông kết thúc với lời nhắn: “Bạn sẽ không thất vọng đâu!”.

Jensen trước giờ không phải là người hay thất hứa, cho nên nhiều khả năng NVIDIA sẽ công bố sản phẩm mới tại sự kiện GTC sắp tới. Công ty đã sử dụng tiến trình 16nm được một thời gian khá lâu, kể từ đời Pascal (GTX 10 series) cho đến Turing RTX 20 series hiện tại (tuy sử dụng 12nm nhưng thực chất là 16nm được TSMC đổi tên lại). Và vì AMD đã chuyển sang sử dụng tiến trình 7nm cho những con GPU đời mới, rất có thể NVIDIA cũng sẽ làm điều tương tự với kiến trúc Ampere để tiết kiệm chi phí và đồng thời tăng hiệu năng.

Trước đó, theo một thông tin rò rỉ thì thế hệ card mới của NVIDIA sẽ mạnh hơn RTX 20 series đến 50% dù chỉ ăn điện bằng phân nửa.

Nguồn: Wccftech