Sau cơn mưa thì trời lại sáng.

Mới đây, cả Microsoft và Nvidia đều đã đưa ra tuyên bố về sự hồi phục các chuỗi cung ứng của họ sau những nỗ lực của Trung Quốc trong vài tháng qua để ngăn chặn dịch COVID-19.

Phát biểu với CNBC về việc Microsoft có thể cho Xbox Series X cũng như Surface mới lên kệ đúng như kế hoạch đã vạch ra trước đó hay không, CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết rằng: Các chuỗi cung ứng đang phục hồi trở lại. Đó không phải là vấn đề của chúng tôi. Tôi nghĩ vấn đề lớn hơn nằm ở phía thị trường Hoa Kỳ và các nước Châu Âu thời gian sắp tới. Còn ở đây, chúng tôi vẫn cảm thấy ổn.

Tuyên bố bên phía Microsoft cũng tương đồng với những gì mà Nvidia chia sẻ trong một buổi tọa đàm gần đây. Họ đã cho biết chuỗi cung ứng sẽ hồi phục được khoảng 70 đến 80% vào cuối quý. Phần lớn sự phục hồi đó sẽ tập trung vào mảng điện toán cá nhân.

Giám đốc tài chính Colette Kress cũng chỉ ra rằng nhu cầu về máy tính xách tay đã bắt đầu tăng cao, đặc biệt là ở Trung Quốc. Đây là một dấu hiệu phục hồi của thị trường, nó cho thấy nhu cầu làm việc tại nhà tăng và mang đến lợi nhuận cho Nvidia từ desktop, laptop, GPU, máy trạm và các lĩnh vực điện toán đám mây.

COVID-19 dự kiến sẽ tiếp tục tấn công mạnh vào các nước Phương Tây trong vài tháng tới. Các tiểu bang của Mỹ như York và Michigan đã bắt đầu thực hiện các chính sách mạnh tay nhằm hạn chế sự di chuyển và tiếp xúc của người dân. Hy vọng dịch sẽ sớm được kiểm soát và ngành công nghiệp phần cứng sẽ không phải đợi lâu để phục hồi lại bình thường.

Theo Tom’s Hardware